Thiết kế biệt thự mái thái 2 tầng tân cổ điển 120m2

Bài viết hôm nay chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc một mẫu thiết kế biệt thự mái thái 2 tầng tân cổ điển 120m2 ở Thanh Thùy – Hà Nội. Công trình sở hữu vẻ đẹp mê hồn với các chi tiết trang trí được chau chuốt tỉ mỉ, tinh tế và sang trọng. Nhưng không hề cầu kì, rườm rà như các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển. Dưới đây là phương án bố trí công năng cùng phối cảnh 3D chi tiết mẫu nhà biệt thự mái thái 2 tầng tân cổ điển 120m2. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Phương án công năng thiết kế biệt thự mái thái 2 tầng tân cổ điển 120m2

Mặt bằng thiết kế biệt thự mái thái 2 tầng 120m2

Mặt bằng thiết kế biệt thự mái thái 2 tầng 120m2

 

Biệt thự mái thái 2 tầng tân cổ điển có diện tích xây dựng 120m2. Với các yêu cầu về công năng cụ thể như sau:

  • Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 wc chung, 1 kho

Hướng tới một không gian sống tiện nghi thoáng mát. KTS bố trí 2 sảnh chính – phụ cùng hướng về mặt tiền chính. Cửa chính dẫn vào phòng khách rộng rãi, cửa phụ dẫn vào phòng bếp+ăn. Nằm giữa là khu vực cầu thang, đệm thang dẫn vào phòng ngủ nằm ở góc cuối nhà, cạnh phòng wc chung để thuận tiện cho sinh hoạt. Gầm thang tận dụng tối đa diện tích bố trí một kho nhỏ chứa đồ.

  • Tầng 2: Phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ 2 wc.

Bên tay phải của cầu thang là lối đi dẫn vào phòng ngủ khép kín +wc chung. Bên tay trái là 1 phòng ngủ nhỏ rộng 18m2. Đối diện với cầu thang là một phòng sinh hoạt chung được thiết kế lộ thiên. Hai bên là phòng thờ và phòng ngủ còn lại. Theo đó, phòng thờ có tới 2 ban công và phòng ngủ có ban công nhìn về trước nhà.

Phối cảnh 3D thiết kế biệt thự mái thái 2 tầng tân cổ điển

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng với gam màu vàng mơ đại diện cho sự quyền uy được sử dụng làm chủ đạo. Trong khi các thước cột, viền mái, đường nét trang trí là gam màu trắng tinh tế. Đi cùng với sự bề thế và sang chảnh mà ngôi nhà toát ra là hệ mái ngói đỏ mang đậm màu sắc truyền thống của ngôi nhà Việt.

Phối cảnh mặt góc - Biệt thự mái thái tân cổ điển 2 tầng 120m2

Phối cảnh mặt góc – Biệt thự mái thái tân cổ điển 2 tầng 120m2

Góc chụp trên cao - Thiết kế biệt thự mái thái tân cổ điển 2 tầng 120m2

Góc chụp trên cao – Thiết kế biệt thự mái thái tân cổ điển 2 tầng 120m2

Hình khối kiến trúc vững chắc thể hiện qua các hệ trụ cột tạo hình vuông vức đỡ mái hiên, mái ban công. Ở các mép tường, KTS còn sáng tạo thêm các hệ giả cột giống với các công trình biệt thự kiểu Pháp. Được trang trí đơn giản bởi các chi tiết màu nâu ở đầu và chân cột. Đồng bộ với màu của các mảng tường nằm ở khối dưới mái, hệ cửa gỗ, con sơn… Lan can với thiết kế đơn giản không quá cầu kì nhưng cũng không làm mất đi vẻ đẹp thời thượng của mẫu biệt thự mái thái 2 tầng.

Hi vọng thông qua mẫu thiết kế biệt thự mái thái 2 tầng tân cổ điển này. Bạn đọc đã tìm được cho mình những ý tưởng mới về một căn nhà đẹp thời thượng trong tương lại. Mọi yêu cầu thiết kế, vui lòng liên hệ với Kiến Tạo Việt thông qua Hotline: 0981.22.1369  – 0903221369.

Đào Xoan

Công ty cổ phần XD và TM Kiến Tạo Việt