Biệt thự nhà vườn tại Phúc Thọ

Biệt thự nhà vườn tại Phúc Thọ

Chủ đầu tư: Nguyễn Hồng Việt

Địa chỉ:  Khu nhà vườn – Phúc Thọ – Hà Nội.

Tổng diện tích sàn: 215 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,4 tỷ

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp: NV-10

 

Vẻ đẹp lung linh, thơ mộng của thiết kê biệt thư nhà vườn trong một không gian yên tĩnh, một không gian xanh với vườn cây bóng mát và một chút hồn quê trong cuộc sống sô bồ giúp ta nhớ về tuổi thơ, về gia đình và để giúp trẻ thơ có một không gian mộc mạc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống dân dã… một khu nhà vườn ven đô là sự lựa chọn hợp lý . với khoảng cách chỉ khoảng hơn 1h đồng hồ di chuyển, những người dân đô thành đã về được ngôi nhà thứ hai, nơi thanh bình, nghỉ dưỡng của gia đình vào những ngày nghỉ cuốí tuần. Với một mảnh đất khoảng nơi thôn quê yên bình, hoang sơ bạn hoàn toàn có thể tìm lại được một góc quê hương , một góc yên bình trong cuộc sống với một ngôi nhà nhỏ xinh xắn tiện nghi, một khoảng vườn ngập hoa và ánh nắng, một ao cá nhỏ được kè bởi những tảng đá suối lớn và những tán cây ăn quả soi bóng trên mặt nước .

Đây là một khu đất khá đẹp và rộng, diện tích khoảng 1500m2. Ngoài việc thiết kế biệt thư nhà vườn, chủ nhà còn yêu cầu thiết kế sân vườn và cảnh quan xung quanh sao cho phù hợp.

 Biệt thự nhà vườn tại Phúc Thọ

Sau khi thiết kế kiến trúc xong ngôi biệt thự 2 tầng trên diện tích 150m2, lúc này việc bố trí sắp xếp khuôn viên mới được tiến hành chi tiết. Để đặt một công trình 150m2 trong một khu đất 1500m2 là một việc hết sức đơn giản nhưng đặt như thế nào và ở vị trí nào trong khuôn viên đó để có được sự hài hòa thống nhất cũng như tiện lợi nhất cho người sự dụng thì lại là một việc khó.

Tuy có điều kiện nhưng chủ nhà vẫn thích thú với việc trồng trọt chăn nuôi, chính vì vậy mà trong khuôn viên ấy vẫn phải có chỗ cho khu chăn nuôi gia súc gia cầm, vẫn phải có chỗ để trồng rau sạch. Từ đây, phương án đưa ra phải đáp ứng không những về mặt cảnh quan mà còn phải tính về môi trường, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng do chất thải của gia súc gia cầm gây nên.

Trên tổng mặt bằng của khu đất, Kiến Tạo Việt nghiên cứu và tổ chức  thiết kế sân vườn biệt thự như sau:

Ngôi biệt thự sẽ được đặt nửa bên ngoài khu đất, giáp với đường nhưng không quá sát đường để tạo khoảng không gian cho sân vườn quanh công trình. Một khoảng sân đường rộng được tạo ra từ các tấm bê tông ghép lại (có để khe cho cỏ mọc) chạy từ cổng tới công trình, uốn lượn tạo ra sự mềm mại cho khuôn viên xung quanh. Phía trước nhà là một hồ nước lớn có non bộ vừa tạo cảnh quan vừa tạo luồng gió mát điều hòa không khí cho ngôi nhà. Ngay phía cổng vào là đồi nhân tạo với mảng cỏ lớn kết hợp với một vài phiến đá tự nhiên tạo ra cảnh quan hòa quện với sân đường và công trình.

Khu chăn nuôi được đặt về phía cuối khu đất và được ngăn cách với ngôi biệt thự bằng một lớp cây bóng mát tán dày làm giảm bớt mùi hôi từ khu chăn nuôi tới ngôi nhà. Vườn rau là khu vực phải được ưu tiên vì khu vực này sẽ cần sự thoáng đãng và nhiều ánh nắng nhất, chính vì thế nó sẽ được đặt chính giữa và về phía cuối khu đất. Các cây ăn quả cũng như cây bóng mát được trồng xung quanh để tạo ra khoảng trống ở giữa dành cho vườn rau sạch. Xen lẫn các khu chức năng đó là các lối đi nhỏ xếp gạch rộng 50cm tới các khu chức năng trong toàn bộ khuôn viên vườn.

Biệt thự nhà vườn tại Phúc Thọ

Tầng 1 ngôi nhà đẹp: Diện tích 125m2 với phòng khách, phòng ăn liên thông nhau và một phòng ngủ tại tầng 1.

Biệt thự nhà vườn tại Phúc Thọ

Tầng 2 ngôi nhà đẹp: Diện tích 75m2 với 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ.

Biệt thự nhà vườn tại Phúc Thọ

Biệt thự nhà vườn tại Phúc Thọ

Biệt thự nhà vườn tại Phúc Thọ

Biệt thự nhà vườn tại Phúc Thọ

 Biệt thự nhà vườn tại Phúc Thọ

Trong tổng thể khu đất, về cơ bản Kiến Tạo Việt đã tận áp dụng những yếu tố cơ bản nhất như: tận dụng hướng gió mát để đặt hồ nước tạo không khí mát cho ngôi nhà, kết hợp giữa cây tầm thấp và cao để tạo thành tấm chắn xanh ngăn cách giữa nhà và khu chăn nuôi để tránh mùi, đặt khu chăn nuôi tránh hướng gió chính thổi vào nhà nhằm hạn chế sự ô nhiễm do chất thải gia súc gia cầm gây ra tạo môi trường tốt nhất cho con người sống trong đó. Kết hợp cốt cao thấp của địa hình bằng việc đắp đồi nhân tạo tạo ra tính đa dạng về mặt không gian cũng như hài hòa cho tổng thể công trình.

Tầm quan trọng của những không gian tự nhiên trong việc thiết kế nhà đẹp là vô cùng quan trọng. Một biệt thự đẹp không thể thiếu một thiết kế sân vườn đẳng cấp cho bạn và gia đình không gian sống tốt, cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến thiết kế nhà đẹp thì có thể xem qua 9 điều lưu ý khi thiết kế sân vườn trong phong thủy, đó sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát và tốt hơn về yếu tố sân vườn đối với ngôi nhà bạn.

……………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Kính mời bạn đọc xem các sản phẩm Thiet ke Biet Thu do Kiến Tạo Việt thiết kế tại website chính: Nha dep ktv.vn