Cải tạo biệt thự tại Hà Nội

Hiện nay trên địa bàn của thủ đô có rất nhiều ngôi biệt thự cũ, mặc dù là mới xây dựng được vài năm nhưng do kiến trúc và công năng sử dụng không đáp ứng được cuộc sống của người mua nên khi mua xong đa số họ đều phải thiết kế tu sửa và cải tạo biệt thự đẹp vừa ý cho riêng mình. Đó cũng là vấn đề của nhiều người hiện nay khi có những ý kiến trái chiều là nên đập đi để xây mới có những ý kiến thì cho ràng chỉ cần sửa lại chút là có thể ở được rồi. Để giải quyết những thắc mắc trong long của những ai đang có nhưng ngôi biệt thự cũ và muốn sửa lại hôm nay Kiến Tạo Việt xin giới thiệu, chia sẻ một công trình đã được chúng tôi cải tạo thành ngôi biệt thự đẹp tuyệt vời.

Nằm tại khu đô thị Việt Hưng với diện tích đất 200m2 nhưng do ngôi nhà được xây theo đại trà  nên kiến trúc của nó không được đúng ý với gia chủ khi mua căn nhà này và anh có đến nhờ chúng tôi đến hiện trường để tham khảo  và lên phương án nếu đúng ý anh sẽ mua căn nhà này và sửa lại. Các KTS của chúng tôi đã đưa ra được phương á nhưng anh vẫn chưa ưng và rồi phương án thứ 2 ra đời với sự hoàn hảo hơn đã bù lấp được rất nhiều chỗ thiếu ở bản 1 và anh đã đồng ý.

cải tạo biệt thự tại hà nội|thiết kế cải tao nhà dân cũ

Phối cảnh hiện trạng cải tạo biệt thự tại hà nội

Thiết kế biệt thự thay đổi như như sau tầng trệt phá bỏ gần như hoàn toàn để thay thế vào đó là khuôn viên rộng thênh thang do được cấy cột ở phần chóp hậu của ngôi biệt thự. Toàn bộ gara bên tay trái và gác lửng bị đập bỏ để chuyển phòng khách sang phía tay trái bởi mở cửa chính bên trái sẽ vào cung tốt và vị trí kê bàn ghế phòng khách sẽ nằm trọn trong các cung tốt thuộc tây tứ trạch theo tuổi 1962. Phần sân trước phòng khách được lát gỗ ngoài trời và tạo các mảng trồng cây giật cấp. Đi qua phòng khách rộng 33m2 có 2 mặt thoáng nhìn ra vườn và một mặt nhìn ra khu cầu thang. Phía cuối nhà là phòng ăn rộng 25m2 liên thông với khu bếp rộng 20m2. Tại phòng ăn có thể nhìn ra 3 không gian là vườn phía trước nhà, vườn sau nhà và vườn bên hông nhà biệt thự. Phía ngoài ngôi nhà được thiết kế thành một khoảng sân lát gỗ ngoài trời để kê bộ bàn ghế gỗ nhỏ ngồi uống trà ngắm khu vườn bên hông nhà và vườn cuối nhà. Khu bếp nấu rộng rãi hiện đại với vị trí đặt bếp tại đông nam nhằm chấn cung ngũ quỉ và mặt bếp nhìn về cung đông bắc là cung sinh khí theo tuổi 1962. Về tổng quan thì toàn bộ không gian tầng 1 của ngôi nhà rất thoáng bởi 3 mặt đều nhìn ra thiên nhiên, phần sân vườn được lấn thêm vào ngôi nhà tạo cảm giác xanh cho không gian phòng khách. Tại gầm cầu thang bố trí một vệ sinh nhỏ tại chính nam chấn cung lục xát.

Cải tạo biệt thự tại hà nội|thiết kế cải tao nhà dân cũ

Mặt bằng tầng 1 – Cải tạo biệt thự tại Hà Nội

 

Tầng 2 ngôi nhà đẹp được bố trí 2 phòng ngủ cho chủ nhà đặt tại phía trước và phòng ngủ cho con gái chủ nhà đặt phía sau. Khu thang lên là một sảnh lớn dùng làm nơi ngồi đọc sách báo hoặc tiếp khách riêng trên tầng 2. Phòng ngủ lớn của chủ nhà rộng 35m2 với giường được đặt tại góc chính tây thuộc cung thiên y đồng thời mặt giường nhìn về đông bắc là cung sinh khí hợp tuổi chủ nhà 1962. Khu vực phòng thay đồ và khu vệ sinh được đẩy sang bên tay phải của ngôi nhà. Xí bệt được đặt vào cung chính bắc chấn cung tuyệt mạng. Phòng thay đồ được bố trí riêng với phòng vệ sinh theo yêu cầu của gia chủ. Phòng vệ sình rộng 8,5m2 bố trí bồn tắm nàm, bồn tắm đứng, xí bệt và lavabo với cách trang trí sang trọng. phía vách kính lớn bố trí một bộ bàn ghế nhỏ, ánh sáng được điều chỉnh bằng rèm tạo vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Phòng ngủ con gái sinh năm 1994 thuộc đông tứ trạch lên giường kế nhìn ra sau nhà – đông nam. Phòng ngủ con gái rộng 22m2 có vệ sinh khép kín rộng 7,5m2, tiên nghi đầy đủ.

Cải tạo biệt thự tại hà nội|thiết kế cải tao nhà dân cũ

Mặt bằng tầng 2 – Cải tạo biệt thự tại Hà Nội

Tầng 3 ngôi nhà đẹp là không gian dành cho cậu con trai đã kết hôn và có một con nhỏ 3 tuổi. về cơ bản 2 phòng ngủ trên tầng 3 này gần giống với 2 phòng ngủ dưới tầng 2 chỉ khác là khu vệ sinh của phòng ngủ phía trước thông sang phòng thay đồ.

Cải tạo biệt thự tại hà nội|thiết kế cải tao nhà dân cũ

Mặt bằng tầng 3 – Cải tạo biệt thự tại Hà Nội

Tầng 4 ngôi nhà đẹp bố trí phòng thờ rộng 12m2 kế tiếp là phòng cho người giúp việc rộng 12m2. Phía trước nhà là sân thường với giàn hoa bê tông trang trí và đặt các chậu cây cảnh tạo vườn trên sân thượng. Giáp cầu thang là phòng tập thể thao có mảng kính rộng nhìn ra vườn sân thượng. Đối diện cầu thang là sân phơi đồ nhỏ và một khu vệ sinh dành cho người giúp việc. Ban thờ được đặt tại đông nam chấn cung ngũ quỉ, mặt ban nhìn về tây bắc là cung phước đức.

Cải tạo biệt thự tại hà nội|thiết kế cải tao nhà dân cũ

Mặt bằng tầng 4 – Cải tạo biệt thự tại Hà Nội

Kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng thành 4 tầng khá là đa dạng biệt thự sau khi cải tạo mang lại vẻ hiên đại , ấn tượng và đẹp mắt với tông trắng kết hợp với mầu nâu của cửa gỗ kính lớn. Các mảng tường mặt bên được nhấn nháy lồi ra thụt vào được ốp đá tự nhiên với mầu sắc tương phản tạo vẻ đẹp cho công trình. Ngôi nhà vào buổi tối khi tất cả đèn bật sáng thì tạo vẻ đẹp lung linh cùng ánh sáng của đèn fa hắt tường và cây xanh tại tầng 1 ngôi nhà đẹp.

Cải tạo nội thất cho biệt thự đẹp :

Cải tạo biệt thự tại hà nội|thiết kế cải tao nhà dân cũ

Phòng khách – Cải tạo biệt thự tại Hà Nội

Cải tạo biệt thự tại hà nội|thiết kế cải tao nhà dân cũ

Phòng ăn – Cải tạo biệt thự tại Hà Nội

Cải tạo biệt thự tại hà nội|thiết kế cải tao nhà dân cũ

Phòng ngủ – Cải tạo biệt thự tại Hà Nội

Cải tạo biệt thự tại hà nội|thiết kế cải tao nhà dân cũ

Phòng ngủ cho bé – Cải tạo biệt thự tại Hà Nội

Cai tao biet thu tai ha noi với không gian quả là điều không rễ để làm hài lòng các vị chủ nhà khó tính, theo xu hướng hiện nay thì nội thất hiện đại được rất nhiều ngươi lựa chọn vậy nên chúng t đã bài trí khá nhiều kiểu nội thất hiện đại tùy thuộc với nhiều lứa tuổi trong gia đình. Ở các phòng chính như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ các cửa kính dùng để view ra phía sau  vườn thật tiện lợi và thoáng mát. Mọi cải tạo nội thất nghe nói có vẻ rất cồng kềnh nhưng thật đều ngăng nắp và khá gọn gàng tạo không gian sống vô cùng thú vị và trong lành.

Phối cảnh cho ngôi biệt thự 4 tầng mới cải tạo :

Cải tạo biệt thự tại hà nội|thiết kế cải tao nhà dân cũ

Trên cảnh đây là toàn bộ cảnh hiện trạng, quá trình cải tạo, phối cảnh sau khi hoàn thành tất cả đều khá là chi tiết và rõ ràng, mong rằng đây sẽ là bài viết hữu ích cho các bạn nào đang có ý định sửa chữa lại ngôi nhà của mình. Trong thời buổi hiện nay khi vật giá leo thang đòi hỏi bạn phải tính toán thật kỹ trước khi làm một việc gì đó mà nhất là việc nhà cửa là công việc rất là quan trọng. Bạn có thắc mắc gì xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải quyết thắc của bạn một cách nhanh nhất.

Mọi người có nhu cầu thiết kế hay cải tạo lại ngôi nhà của bạn thành mẫu thiết kế biệt thự đẹp của mình xin hãy liến hệ trực tiếp tới SĐT : 0903221369 để được tư vấn trực tiếp với giá : 1.000.000vnd tại công trình.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Công ty thiết kế mẫu nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn
Khách hàng có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin vui lòng liên hệ: 0903221369