Mẫu biệt thự nhà vườn mộc mạc, thân thiện

Mẫu biệt thự nhà vườn mộc mạc, thân thiện

Những thiet ke biet thu nhà vườn mang tính thân thiện hài hòa với khuôn viên luôn được đánh giá cao. Không quá hoa mỹ phô trương, những biệt thự nhà vườn mang tính thân thiện hài hòa với khuôn viên luôn được đánh giá cao về giá trị sử dụng và tạo một nét riêng của khu vực phía bắc Việt Nam với khí hậu gồm 4 mùa thay đổi.
thiet ke biet thu nha vuon
Một số lưu ý khi quyết định xây dựng biệt thự nhà vườn:
Về công năng sử dụng
Phải đáp ứng đủ các nhu cầu sinh hoạt thường ngày và cần giao lưu khi có thể của các thành viên trong gia đình, đặc biệt của nhân vật trụ cột.
thiet ke biet thu nha vuon
“Chọn đất cắm nền” luôn là một yếu tố quan trọng của ông cha ta ngày xưa về sự ổn định của nền đất. Nền đất quyết định rất cao tuổi thọ của ngôi nhà. Nên chọn những vị trí đất có lai lịch và cấu tạo rõ ràng của khu vực đó. Khi đã chọn được đất tốt việc tính toán kết cấu phần còn lại của ngôi nhà không đáng lo ngại.
thiet ke biet thu nha vuon
Được quyết định bởi văn hóa khu vực của chủ nhà sinh sống, và nên dùng những vật liệu địa phương vốn có để tạo nên nét đặc trưng mang tính truyền thống và tạo ra những vẻ đẹp có chiều sâu. Những vật liệu bên ngoài gồm: gạch, đá, gỗ kèm theo là lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp bối cảnh toàn khuôn viên làm cho biet thu dep của nhà vườn.
thiet ke biet thu nha vuon
Được xếp sau nhưng nó là tiền đề cho việc quyết định có hay không việc xây dựng kiến trúc này. Liên quan trực tiếp vẫn là sự lựa chọn vật liệu địa phương sao cho có sự tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được các yếu tố bên trên.
thiet ke biet thu nha vuon
Mở rộng thêm về những nét đặc trưng cho các bạn dễ hình dung, với những mẫu nhà như trên, khi đã chọn được nền đất ổn định thì cũng cần lưu ý thêm việc xây dựng. Thường là tường dày bao quanh để tạo ra sự ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Nên có mái dốc để không là nơi chứa đựng những cơn mưa cũng như rác thải tự nhiên tạo ra.
thiet ke biet thu nha vuon
Để tạo ra những góc view đẹp từ trong ra ngoài thì kính luôn là sự lựa chọn tối ưu của toàn bộ những ngôi nhà vườn. Khi cần và lưu ý chọn hướng tránh nắng xiên vì kính không cản được nắng, hoặc tạo những dạng che nắng cho kính, tùy theo kiến trúc cụ thể.
thiet ke biet thu nha vuon
Đặc trưng nữa của vùng miền là có không khí nồm bốc lên từ lòng đất. Để hạn chế vấn đề này, phần nền nhà cũng nên xử lý cẩn thận. Giải pháp thường dùng từ xưa là tạo lớp than củi (hoặc xỉ than) dày khoảng 40cm trước khi đến lớp cấu tạo bề mặt nền sẽ có tác dụng cho việc hút “nồm” này.
Ngoài ra, yếu tố phong thủy truyền thống cũng cần phải nghiên cứu kỹ trước khi thiết kế biet thu. Trên đây là một số lưu ý khi chọn lựa thiết kế cụ thể trong phạm vi bài này không phân tích hết. Chúc các bạn có những sự lựa chọn chính xác cùng những KTS có chuyên môn về xây dựng này.

……………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Kính mời bạn đọc xem các sản phẩm Thiet ke Biet Thu do Kiến Tạo Việt thiết kế tại website chính: Nha dep ktv.vn