Mẫu biệt thự nhà vườn mới nhất năm 2014

Thiết kế biệt thự nhà vườn tuyệt đẹp năm 2014

Thiet ke biet thu nhà vườn đẹp của các đại gia trong nước. Những khu biệt thự nhà vườn hàng tram tỷ với diện tích rộng cùng thiết kế hiện đại tiện nghi.

Thiết kế biệt thự nhà vườn – Những mẫu biệt thự nhà vườn là loại hình nhà ở đặc biệt, nó kết tinh ước mơ của con người về một không gian thiết kế nhà đẹp, rộng rãi hoàn thiện, kết hợp những sân vườn kiểu mẫu được bố cục nên thơ, mạnh mẽ, thoáng đạt với cây xanh và hoa cỏ …vì vậy biệt thự thường được thiết kế và xây dựng độc lập trên một mảnh đất rộng rãi, thoáng mát và thường có rào chắn bao quanh. Kiến trúc biệt thự phải đảm bảo công năng hợp lý, hình khối đạt tỷ lệ phù hợp, đẹp và sang trọng là hai yếu tố cơ bản nhất trong thiết kế biệt thự.
Những kiến trúc biệt thự thường có nét riêng, không kiến trúc nào giống kiến trúc nào. Tuy thiết kế biệt thự là một khối kiến trúc không lớn nhưng nó có khả năng tạo nên vẻ đẹp cho đường phố, cho cảnh quan đô thị vì kiến trúc của nó rất độc đáo và mang những phong cách riêng, ngoài ra chủ nhân của nó là người có điều kiện kinh tế nên luôn chăm chút cho ngôi nhà, giữ cho nó vẻ đẹp sang trọng bền lâu. Thiết kế biệt thự đầu tiên cần phải hòa nhập với thiên nhiên và hài hòa với cảnh quan xung quanh, nó phải được xử lý hình khối thật tốt. Chúng tôi xin đưa ra một số đặc điểm thường thấy trong thiết kế biệt thự.

thiet ke biet thu nha vuon

Cảnh quan biệt thự rất quan trọng đối với tổng thế biệt thự cho nên việc thiết kế sân vườn cho biệt thự sao cho không gian sống trong biệt thự tiện nghi và thoải mái, yên tĩnh, vì vậy biệt thự thường được tọa lạc ở những vùng ngoại ô, đồng quê, nông trại…

thiet ke biet thu nha vuon

Việc đầu tiên của một kỹ sư thiết kế cảnh quan là phải đựa vào yêu cầu, sở thích của chủ nhân để thiết kế cảnh quan biệt thự. KTS là người tạo ra các không gian nhưng chủ nhân ngôi nhà mới là người trực tiếp sống, sinh hoạt, tận hưởng các điều kiện, tiện nghi trong không gian đó. Thấu hiểu sở thích, mong muốn của chủ nhân ngôi nhà để tạo ra ngôi nhà riêng cho chính họ chứ không phải một ai khác.

Với các khu vực đất đai rộng lớn thì các mẫu thiết kế biệt thự cần phải được tính toán về phong thuỷ, thế đất và vật lý kiến trúc do đó các mẫu biệt thự này hội tụ các điều kiện sống cao cấp như có bể bơi, sân thể thao, vườn hoa, ao cá… Đối với các công trình xây dựng trong đô thị, diện tích đất không được nhiều thì chúng ta nên chọn những hình thức sân vườn, gạch lát sân, các loại cây, các tiểu cảnh vòi phun, tượng… phù hợp với hình khối của công trình biệt thự, làm sao cho công trình không bị khô khan mà như được sinh ra từ thiên nhiên xung quanh đẹp mơ mộng .

thiet ke biet thu nha vuon

Thấu hiểu vị trí địa lý, khí hậu khu vực sẽ giúp cho kỹ sư phương án thiết kế của bạn chỉ có thể đẹp lung linh trên máy tính chứ không tồn tại ngoài thực tế, nó ảnh hưởng nhiều đến việc lựa chọn loại cây trồng phù hợp, nếu bạn bỏ qua yếu tố này. Với việc tận dụng ánh sáng, gió, căn nhà sẽ trở thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng, vừa thoáng mát, trong lành vừa tiết kiệm năng lượng. Do đó, cần phải tận dụng tối đa thiết kế mặt tiền nhà để đưa ánh sáng và gió vào nhà, sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm được ngân sách và bảo vệ môi trường.

thiet ke biet thu nha vuon

Định được ngân sách kỹ sư sẽ biết cách cân nhắc đưa ra những phương án thiết kế tiết kiệm và thực tế hơn. Để gia chủ không bị thâm hụt ngân sách mà Kỹ Sư không phải chuyển phương án làm mất tính định hướng từ trước.

Thiet ke biet thu dep là phải tạo nên sự phong phú về chất liệu trên mặt đứng như ốp đá nhân tạo, tự nhiên, gỗ, kính, nhôm, gạch trần…, màu sắc phong phú kết hợp với thiên nhiên và bối cảnh kiến trúc xung quanh. Các chất cản vật liệu này sẽ cho chúng ta những cảm giác khác nhau,như gạch trần, gỗ, bê tông thô, đá chẻ sẽ cho cảm giác mộc mạc, gần gũi, sơn phẳng, đá nhẵn cho cảm giác trang trọng, kính sẽ cho cảm giác nhẹ nhàng, trong suốt, hấp dẫn…

thiet ke biet thu nha vuon

Phải định hướng được loại hình, phong cách kiến trúc, hình khối, màu sắc của công trình: đây yếu tố chi phối đến lựa chọn vật liệu trong thiết kế cảnh quan , một khu vườn đẹp là cần thiết nhưng tất nhiên, chỉ khi nó thật sự hợp với kiến trúc công trình.

Đẹp nhưng phải đảm bảo an ninh cho gia chủ tinh tế và thể hiện phong cách cá nhân của chủ nhà mà còn phải đảm bảo được tính vững chắc, an toàn cho toàn thể ngôi nhà, chống trộm xâm nhập.

Sáng tạo trong thiết kế biet thu sân vườn là cảnh quan còn được định nghĩa là sự phối hợp, phối hợp giữa phong cách kiến trúc công trình và phong cách của sân vườn, phối hợp vật liệu tự nhiên và vật liệu nhân tạo, phối hợp màu sắc của ngôi nhà với màu sắc của cây, cỏ, hoa, lá. Một sự phối hợp tinh tế, vừa có tổ chức vừa có đôi chút ngẫu hứng sẽ làm nên một tổng thể kiến trúc cảnh quan đẹp và lạ mắt.

……………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Kính mời bạn đọc xem các sản phẩm Thiet ke Biet Thu do Kiến Tạo Việt thiết kế tại website chính: Nha dep ktv.vn