Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại mái bằng

Chủ nhà yêu cầu thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại mái bằng đơn giản, không cần quá cầu kì. Diện tích xây dựng là 7x15m với các công năng: Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng làm việc, 3 phòng ngủ, 1 phòng học cùng các công trình phụ. Khác với những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại khách, biệt thự 2 tầng này tập chung tạo sự riêng tư cho từng phòng công năng thay vì thiết kế theo hệ mở. Hãy cùng chúng tôi quan sát sự khác biệt này trong một số hình ảnh biệt thự 2 tầng hiện đại mái bằng dưới đây.

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại mái bằng

Phong cách hiện đại được biết đến với lối kiến trúc tự do, nhấn mạnh vào các chi tiết hình học trang trí, các mảng tường chắc chắn cùng những đường nét khỏe khoắn. Cụ thể trong mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại mái bằng này; KTS sử dụng các khối hình học chữ C, chữ L, hình chữ nhật,… lồng ghép vào nhau rất ấn tượng.

Mặt tiền biệt thự 2 tầng hiện đại mái bằng

Mặt tiền biệt thự 2 tầng hiện đại mái bằng

Bên cạnh đó là vật liệu sử dụng cũng rất phổ biến chủ yếu là: đá ốp, sơn inax, đèn trang trí, cửa nhôm kính, lan can sắt… Với giá thành không quá cao, hoàn toàn phù hợp với xu hướng biệt thự hiện đại.

KTS vô cùng sáng suốt khi tận dụng 2 gam màu đối lập nhau là trắng và đen; Lồng ghép vào nhau vô cùng hài hòa tạo hiệu ứng cân bằng. Không dừng lại ở đó, KTS còn sử dụng thêm gạch ốp tường mài vàng bao quanh hệ cửa sổ để tạo điểm nhấn. Người xem sẽ cảm nhận được sức sống mãnh liệt của ngôi nhà thay vì sự nhàm chán và mất hứng quan sát.

Mặt góc - Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại mái bằng

Mặt góc – Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại mái bằng

Phối cảnh mặt ngang biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại mái bằng

Phối cảnh mặt ngang biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại mái bằng

Tuy chỉ là bức tường mặt ngang nhưng cũng được thiết kế cách điệu. Với gam màu trắng chủ đạo, trang chí thêm chi tiết hình học chữ L, nhìn xuyên vào mảng tường ốp màu vàng. Tại đây, hệ cửa kính khung nhôm có nhiệm vụ bổ sung lượng ánh sáng và gió cho các phòng bên trong.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại mái bằng

Phương án 2

Với những ai yêu thích sự trẻ trung, sang trọng và ấm cúng thì phương án 2 này chính là lựa chọn tối ưu. Thay thế các mảng tường màu đen là gam màu vàng cam của phần tươi sáng hơn. Các gam màu còn lại vẫn được giữ nguyên như phương án 1.

Bản vẽ công năng biệt thự 2 tầng hiện đại mái bằng

Mặt bằng công năng biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại mái bằng

Mặt bằng công năng biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại mái bằng

Mặt bằng tầng 1: Phần góc chữ L sẽ là khu vực để xe ô tô, mái che chính là dầm ban công tầng 2. Từ gara qua cửa chính dẫn vào phòng khách rất rộng rãi. Tiếp đến là phòng ăn và khu vực bếp nấu. Cả 3 không gian này đều được ngăn cách nhau bởi các vách tường và có lối đi qua nhau. Đầu nhà có 1 phòng làm việc nhỏ, cạnh wc chung. Cạnh phòng khách là cầu thang bộ dẫn lên tầng 2, đặc biệt còn xuất hiện  thêm 1 wc chung nữa ở gầm thang để tránh trường hợp phải đợi chờ nhau.

Tầng 2: Trên đây là không gian nghỉ ngơi chính với 3 phòng ngủ. Phòng của bố mẹ thiết kế khép kín nhà vệ sinh. Phòng ngủ số 2 và 3 chung 1 phòng wc nằm giữa. Từ sảnh thang rẽ trái về cuối nhà là một phòng học nhỏ. Phòng của bố mẹ và phòng ngủ 2 chung 1 ban công, view nhìn về trước nhà.

Đào Xoan

Công ty cổ phần XD và TM Kiến Tạo Việt