Mẫu thiết kế biệt thự đẹp ngây ngất 250m2, chủ đầu tư anh Dương ở Hải Phòng

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 250m2 kiến trúc 2.5 tầng hiện đại sau đây; Được coi là một trong những mẫu biệt thự đẹp nhất 2019. Thiết kế theo kiểu lâu đài châu âu phong cách Địa Trung Hải. Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Kiến Tạo Việt cập nhật nhanh thông tin kiến trúc biệt thự tân cổ điển với 2 phương án phối cảnh 3D có chung một mặt bằng bên dưới.

Thông tin mẫu thiết kế biệt thự đẹp 250m2 kiểu lâu đài châu âu

Phong cách mẫu thiết kế biệt thự đẹp kiểu lâu đài thiết kế có sàn xây dựng 250m2. Trên tổng diện tích đất rộng hơn 1000m2 có nhiều cây cối xanh tươi xung quanh. Mẫu biệt thự tân cổ điển 2.5 tầng trau chuốt với hình khối cô động súc tích không diêm dúa cầu kỳ. Khoác trên mình tấm áo trẻ trung tươi mới; Nhưng mộc mạc và mang nét hoài cổ của kiến trúc Phục Hưng cách điệu nhẹ nhàng.

Dự án thiết kế: Biệt thự kiểu lâu đài phong cách châu âu tân cổ điển

Chủ đầu tư: Mr.Dương

Trường phái: Địa Trung Hải

Thể loại: Lâu đài châu âu

Phong cách biệt thự tân cổ điển

Diện tích sàn trệt: 250m2

Thiết kế xây dựng trên khu đất vườn rộng hơn 1000m2

Năm thiết kế biệt thự 2.5 tầng đẹp: Tháng 11+ 12 năm 2018

Dự kiến khởi công: 2019

Chịu trách nhiệm quản lý: Kiến trúc sư Quốc Tuấn cùng ê kíp cộng sự

Bản quyền thiết kế: Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng KIẾN TẠO VIỆT

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp châu âU rất phù hợp với các mảnh đất rộng vùng nông thôn ngoại ô thành phố ở ven biển. Nếu chuẩn về kiến trúc biệt thự Địa Trung Hải thì thường chỉ có 2 tầng. Nhưng để sáng tạo mới và mang nét văn hóa bản địa Việt Nam cũng như khí hậu nhiệt đới; chúng tôi nâng thêm 1 tầng tum ở chính gian trung tâm ở giữa. Mục đích chính là đưa không gian thờ tự lên trên cùng cho trang nghiêm nhất.

Hơn nữa, thiết kế biệt thự lâu đài hiện đại 2 tầng 1 tum còn có ý nghĩa tượng trưng cho lâu đài phong kiến thời trung đại. Vị thế cao nhất trên cùng đại diện cho thế lực uy quyền tối cao. Còn các tầng lớp dưới đại diện cho các chư hầu như tướng lĩnh, hoàng hậu, thái tử, công chúa và các lính canh gác… Bố cục sắp xếp từ trên xuống dưới; Thiết lập theo một chỉnh thể từ cao xuống thấp – Thiết quân luật.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp kiểu lâu đài này định hướng theo chính Đông Bắc; Cung Phục Vị tuổi Đinh Hợi 1947. Lưu ý, nếu bố trí phòng bếp cho gia chủ thuộc Tây tứ trạch thì phải có thế bếp ” tọa hung hướng cát “. Nhìn vào mặt bằng thiết kế biệt thự 250m2 tầng trệt; Không gian bếp rộng 15m2, có tủ bar rượu ngăn đôi giữa phòng ăn. Liên thông ngoài cùng thoáng phía sau cung Họa Hại hướng Nam.

Kích thước trệt mẫu thiết kế biệt thự đẹp 250m2 kiểu lâu đài 2.5 tầng hiện đại

Phòng khách rộng 36m2 thiết kế liên thông với sảnh trung tâm

Sảnh đón trong nhà từ hiên đi vào 32 m2

Phòng ăn cho gia dình 12 thành viên rộng 34 m2

Phòng ngủ vợ chồng anh Dương yên tĩnh sau cùng để nghỉ ngơi rộng 20 m2

Phòng bếp phía sau 15 m2

Sảnh hiên mặt tiền trước: 16 m2

Sảnh hiên phụ bên trái: 12 m2

Sảnh hiên phụ bên phải 12 m2

Phòng tắm vệ sinh chung: 7 m2 có vách ngăn

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Các không gian còn lại của biệt thự lâu đài châu âu

Không gian tầng lầu 1 từ cầu thang đi lên; Thiết kế có 1 phòng sinh hoạt chung bên góc trái hướng Nam. Sau cùng thẳng hướng với bếp nấu bên dưới trệt. Không gian còn lại thiết kế 3 phòng ngủ cho vợ chồng con trai ạnh Dương và 2 cháu. Ngoài ra không gian mặt bằng mẫu thiết kế biệt thự đẹp 250m2 có 1 phòng xông hơi 5,2m2 và phòng tập Gym. Tầng tum trên cùng phía trước là phòng thờ 8 m2 còn lại là vị trí máy giặt và sân phơi.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp với nội ngoại thất tông màu trắng sữa – đặc trưng phong cách Địa Trung Hải. Xung quanh có hàng cột bao quanh 3 hiên rộng. Kích thước bản vẽ mái hiên thiết kế thấp nhọn thuộc trường phái Gothic ở Venice; Kết hợp vòng cung bán nguyệt của Colonial Tây Ban Nha. Kiến trúc mái lợp ngói Bitum màu nâu đất hợp với bản mệnh Cấn Thổ – Đất trên nóc nhà. Kích thước lỗ ban tuổi Đinh Hợi anh Dương hợp với số 8 và các số chẵn khác.

Kỹ thuật thi công kiến trúc biệt thự lâu đài Địa Trung Hải là xây tường phải dày; Trát vữa chống thấm, xây bằng gạch có đầu hồi dốc thấp. Đặc biệt là phải có sân trong tức sảnh đón trải chiếu thảm tân cổ điển tông màu vàng nhạt. Mẫu thiết kế biệt thự đẹp này có thể tối ưu thêm sân vườn kiểu biệt thự nhà vườn 2 tầng nghỉ dưỡng như đài phun nước, tiểu cảnh nhà chòi các bạn nhé.!

Khoa Văn./.