Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại được thiết kế tại Đông Anh cho anh Phạm Văn Dần sinh năm 1986. Anh Dần là chủ một xưởng cơ khí chuyên lắp dựng nhà khung thép tại Hà Nội. Là người trẻ tuổi nhưng anh hiểu được giá trị của việc thuê thiết kế là rất quan trọng bởi với số tiền bỏ ra xây nhà biệt thự khoảng hơn 2 tỷ thì với chi phí khoảng 25 triệu tiền thuê thiết kế không phải là hoang phí như người nhà anh nói với anh bởi anh biết rằng nếu không có bản vẽ thiết kế tốt thì sẽ rất vất vả khi xây dựng vì anh không có nhiều thời gian đứng ở công trình đồng thời sẽ là rất mạo hiểm nếu vừa làm vữa nghĩ vừa bắt trước theo kiểu tư duy của các cụ ngày xưa. Anh yêu cầu Kiến Tạo Việt thiết kế biệt thự 2,5 tầng hiện đại, mái vát lệch nhau trên ô đất 2 mặt tiền rộng 184m2. Hướng của khu đất mặt giáp đường là hướng chính Tây là khá hợp tuổi với anh.

– Năm sinh dương lịch: 1986
– Năm âm lịch : Bính Dần
– Ngũ hành(bản mệnh): Lư trung Hỏa tức Lửa trong lò
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Sau khi khảo xát thực tế Kiến Tạo Việt đưa ra phương án thiết kế nhà rộng khoảng 88m2 để lại 3 mặt thoáng xung quanh nhà là sân vườn. Tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 260m2 nhu vậy kinh phí dự kiến xây biệt thự hết khoảng 2,1 tỷ.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại – phối cảnh 1

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế biệt thự hiện đại

Tầng 1 ngôi biệt thự hiện đại được thiết kế trên diện tích 88m2 xây áp xát vào nhà hàng xóm để lại 3 mặt làm sân vườn. Đi qua sảnh chính là phòng khách được bố trí bên tay phải nhà (nhìn từ ngoài vào). Trong phòng khách 27m2 bộ sô pha hiện đại được kê gọn gàng, phòng này có các mảng cửa sổ rộng nhìn ra sân vườn xung quanh nhà. Bên trái phòng khách là gara ô tô rộng 15m2, từ cổng nhà có thể đánh thẳng xe vào đây. Phía sau nhà chia là 2 không gian phòng ăn rộng 20m2 và phòng ngủ cho người già rộng 15m2. Tầng 1 sử dụng chung một vệ sinh cạnh phòng ngủ và gara. Bếp nấu đặt tại cung chính đông chấn cung họa hại và mặt bếp nhìn về cung chính tây – cung thiên y. Vệ sinh chấn cung tuyệt mạng – đặt ở chính Bắc. Từ phòng ăn có lối đi ra sân bên hông nhà biệt thự để gia công thô thực phẩm vào những ngày có giỗ chạp tụ tập đông người hay những dịp lễ tết.

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế biệt thự hiện đại

Lên tầng 2 của thiết kế biệt thự đẹp này sẽ là 1 phòng ngủ chính dành cho vợ chồng anh Dần rộng 20m2 có vệ sinh khép kín rộng 5,5m2 và một phòng làm việc nhỏ rộng 4,5m2. Giường ngủ tọa cung Tây Bắc – Phước Đức phù hợp với phong thủy tuổi 1986 của anh Dần. Từ phòng ngủ có thể đi ra khoảng vườn trên ban công phía trước nhà rộng khoảng 9m2, ban công này được thiết kế bao quanh khu vực phòng ngủ và phòng làm việc đem lại không gian xanh cho căn phòng, rất phù hợp với sở thích của vợ anh Dần vì chị rất thích hoa cỏ và thiên nhiên. Sau phòng ngủ là phòng sinh hoạt chung rộng 16m2 có cửa đi mở ra ban công bên hông nhà. Đây là nơi mọi người trong gia đình tập trung xem phim, nghe nhạc hàng ngày sau những bữa cơm tối đầm ấm và là nơi nghỉ ngơi, giao lưu trò chuyện mỗi tối sau một ngày làm việc và học tập vất vả. Cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ rộng 12,8m2 dành cho con gái của anh Dần năm nay hơn 2 tuổi. Phòng này có cửa sổ rộng mở ra phía sau nhà nhằm lấy gió và lấy sáng cho căn phòng.Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại – mặt bằng 

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế biệt thự hiện đại

Tầng 3 ngôi nhà đẹp được thiết kế toàn bộ phía sân trước là khu vườn xanh với nền sân đổ đất dầy 30cm có hệ thống tưới nhỏ giọt để gia đình trồng rau sạch và phía trên treo phong lan với hệ thống phụn sương từ giàn hoa gỗ. Phía sau là phòng thờ rộng 16m2 với ban thờ đặt tại vị trí trang trọng, tọa tại chính đông chấn cung họa hại và nhìn về chính tây – cung thiên y phù hợp với phong thủy tuổi chủ nhà 1986. Cạnh phòng thờ là phòng ngủ nhỏ dành cho khách hoặc người giúp việc rộng 12,8m2. Cuối nhà là phòng vệ sinh chung rộng 2,5m2 trấn tại cung xấu theo phong thủy tuổi của gia chủ. Cạnh vệ sinh là một kho nhỏ để những vật dụng lặt vặt trong nhà.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại – phối cảnh 2

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại – phối cảnh 3

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại | thiết kế biệt thự đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại – phối cảnh 4

Kiến trúc ngôi biệt thự mang phong cách hiện đại với 2 mái dốc lệch nhau, phá cách tạo lên sự trẻ trung, cá tính của công trình. Những mảng kính lớn đối lập với các mảng tường đặc mang đến nét đẹp cho ngôi nhà. Ngôi nhà đẹp được thiết kế với nhiều mảng, diện lồi lõm tạo lên vẻ đẹp cho công trình, các lan can kính chạy dài cùng thảm cỏ xanh, cây xanh, bụi hoa, giàn hoa và cây leo tạo lên cảm giác kiến trúc xanh cho công trình nhà đẹp này.

……………………………………………………………………………………………………………………………….

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Công ty thiết kế mẫu nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn
Khách hàng có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin vui lòng liên hệ: 0903221369