Sự khác nhau giữa biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển

Có nhiều người nhầm lẫn rằng, phong cách biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển là một nhưng thực chất đây lại là 2 phong cách thiết kế biệt thự khác nhau hoàn toàn. Vậy sự khác nhau giữa chúng nằm ở đâu, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Phong cách thiết kế biệt thự cổ điển

Sự khác nhau biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển

Phong cách biệt thự cổ điển

Biệt thự cổ điển tại Việt Nam được lấy cảm hứng từ các lối thiết kế Châu Âu. Mang bóng dáng hoài cổ nhưng không hề đơn điệu, ngược lại còn vô cùng kiêu xa với những chi tiết hoa văn trang trí tinh tế, sắc xảo trên từng cột nhà, bức tường.

Điểm nhấn của biệt thự cổ điển là những mái vòm cao được thiết kế vô cùng tỉ mỉ tạo không gian mở cho ngôi biệt thự, những trụ cột lớn được bo tròn trang nhã tạo sự khỏe khoắn vững chắc.

Ưu điểm của thiết kế biệt thự cổ điển còn là khả năng chịu nhiệt rất tốt. Hệ thống cửa sổ thông thoáng cùng các thiết bị để che chắn giúp trời mưa cũng không bị hắt vào phòng.

Biệt thự theo phong cách cổ điển hiện đang là xu hướng thiết kế hàng đầu đại diện cho vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp từ kiến trúc tới không gian nội thất của căn nhà.

Phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển

Sự khác nhau biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển 2

Phong cách biệt thự tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa của phong cách cổ điển và hiện đại theo một tỉ lệ hoàn hảo gợi sự sang trọng, quyền quý cho nhiều không gian khác nhau. Điểm khác biệt rõ nhận thấy của thiết kế biệt thự tân cổ điển so với biệt thự cổ điển là các chi tiết rườm ra được giảm bớt, thay vào đó là những đường nét mềm mại, tinh tế.
Hoa văn không được trạm trổ dày đặc mà có sự kết hợp nhẹ nhàng với nhiều thiết bị hiện đại, nội thất trang nhã. Biệt thự tân cổ điển đang là kiến trúc nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư. Đặc biệt, với sự phát triển của xã hội theo năm tháng, kiến trúc biệt thự tân cổ điển này luôn được cải cách cho phù hợp với xu hướng hiện tại để không bị lỗi thời theo thời gian.

Một số mẫu thiết kế biệt thự đẹp ấn tượng

Sự khác nhau biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển 3

Mẫu biệt thự cổ điển 1

Sự khác nhau biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển 4

Mẫu biệt thự cổ điển 2

Sự khác nhau biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển 5

Mẫu biệt thự tân cổ điển 1

Sự khác nhau biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển 6

Mẫu biệt thự tân cổ điển 2

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã có thể phân biệt được sự khác nhau giữa phong cách thiết kế biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển. Nếu bạn đọc có nhu cầu thiết kế – xây dựng có thể xem qua những kiến trúc mà Kiến Tạo Việt đã thực hiện tại đây: https://thietkebietthuktv.com/