Phong thủy biệt thự nhà vườn-những điều cần lưu ý.

 Phong thủy biệt thự nhà vườn là một yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nhà ở nói chung và thiết kết biệt thự nhà vườn nói riêng,nó bắt buộc phải tuân thủ theo một số nguyên tắc chung để đảm bảo kiến trúc và sự thống nhất để có một thiết kế như ý.Trong đó; đòi hỏi phải có một quy chuẩn mà mọi nhà thiết kế cũng như gia chủ phải tuân theo, bởi vì yếu tố hòa hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, may mắn, sức khỏe dồi dào cho cả gia đình. Hôm nay Kiến tạo việt sẽ nói về vấn đề phong thủy biệt thự nhà vườn, hy vọng các bạn thấy bổ ích.

1.Nguyên tắc thiết kế hợp phong thủy biệt thự nhà vườn.


  Thiết kế biệt thự sân vườn phải dựa vào các nguyên tắc của thuyết phong thủy: Phong thủy là một môn khoa học huyền bí về sự ảnh hưởng của gió, nước đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vì thế khi thiết kế sân vườn cho biệt thự cũng nên dựa theo phong thủy. Người thiết kế phải nghiên cứu và nắm bắt được vị trí địa lý, các điều kiện về khí hậu, hướng gió để sắp xếp khu vườn cho thật hợp lý.

Biệt thự nhà vườn - Tây Ninh

Phong thủy biệt thự nhà vườn – Tây Ninh

Phong thủy biệt thự nhà vườn-yếu tố về vị trí địa lý

Thế đất là yếu tố quan trọng không thể thiếu với bất cứ công trình nào đặc biệt đối với những công trình giá trị cao như biệt thự. Nói về đất, đầu tiên đất sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng của công trình và sau đó mới đến phong thủy. Nếu đất được chọn để xây dựng biệt thự nhà vườn là đất dốc thì hướng của biệt thự và hướng của dốc là điều cần lưu ý nhất. Phương án đưa ra tốt nhất là mặt tiền của biệt thự nhìn xuống dốc, còn lưng biệt thự sẽ tựa vào dốc vì nó tượng trưng cho gia đình, sự nghiệp luôn có chỗ dựa rất có lợi cho việc phát triển sự nghiệp tương lai của gia chủ.

Theo phong thủy thì thế đất phía sau cao, phía trước thấp thì sẽ tốt, cũng có thể hiểu ở thế đất dốc nhà cửa phải tựa lưng vào dốc chứ tuyệt đối không quay mặt tiền của nhà vào dốc. Còn với biệt thự được xây trên đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn công trình sẽ có tuổi thọ theo thời gian lâu hơn vì lực sẽ được phân bố đều trên mảnh đất. Khi chọn đất để xây biệt thự nên chọn khu đất cao ráo không nên chọn khu đất thấp vì ngoài việc lụt lội khi mưa lại rất dễ bị ẩm mốc, nồm vào mùa hè. Vị trí này sẽ làm cho công trình nhanh bị xuống cấp, dễ bong sơn, nứt, mốc tường.

hồ cá tiêu biểu

Phong thủy biệt thự nhà vườn-hồ cá

 

Một số cách bài trí đẹp

Một số cách bài trí Phong thủy biệt thự nhà vườn đẹp

– Yếu tố Phòng khách trong phong thủy biệt thự nhà vườn

Là không gian quan trọng nhất trong căn nhà. Theo nguyên lý phong thủy, phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách bởi đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất, cần được duy trì sự ổn định.

 

Không gian phòng khách tiêu biểu

Không gian phòng khách phong thủy biệt thự nhà vườn-hồ cá tiêu biểu

Yếu tố nhà bếp trong phong thủy biệt thự nhà vườn

Thiết kế nội thất phòng bếp sang trọng cần tránh để hướng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn. Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà, cũng như không nên để cửa chính ra vào nhìn thẳng vào miệng bếp bởi điều này sẽ mang đến sự xáo trộn sức khỏe của gia đình, thiếu hụt tiền nong.

nhà bếp phong cách hiện đại

Phong thủy biệt thự nhà vườn -phòng bếp phong cách hiện đại

Yếu tố Phòng ngủ trong phong thủy biệt thự nhà vườn

Thiết kế nội thất đối với phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của mọi người. Do đó, phòng ngủ nên vuông vức, gọn gàng, hướng đông và đông nam là phương vị tốt nhất để đặt phòng ngủ.

Yếu tố Về hướng của nhà trong phong thủy biệt thự nhà vườn.

Đằng sau khu nhà nên tựa vào núi,theo phong thuỷ, nếu đằng sau nhà ở được tựa vào núi là biểu tượng của gia đình và sự nghiệp có chỗ dựa vững chắc. Như vậy, sẽ rất có lợi cho sự phát triển về sự nghiệp và tiền tài đối với các thành viên trong gia đình.Với những khu đất dốc, để có tầm nhìn thoáng hơn cho căn nhà, nên thiết kế cho nhà đặt lưng dựa vào thế đất cao tạo cho các thành viên có cảm giác yên tâm, mặt tiền nhà hướng về thế đất thấp tạo cảm giác khoáng đạt và tận hưởng cảnh đẹp xung quanh.

Yếu tố về hồ, bể trong phong thủy biệt thự nhà vườn.

Hướng nước phải chảy vào trong nhà (tài lộc chảy vào nhà), nếu chảy ra ngoài thì không tốt.

Các hình hột xoài, hình tròn, bán nguyệt, bầu dục luôn luôn tốt, tránh những hình có góc nhọn đâm vào nhà.

Khi thiết kế chú ý kích thước của hồ còn tùy thuộc vào kích thước của ngôi nhà như nhà nhỏ mà xây hồ to thì không tốt.

biệt thự nhà vườn tiêu biểu 2020

Phong thủy biệt thự nhà vườn tiêu biểu năm 2020

Yếu tố về cổng chính trong phong thủy biệt thự nhà vườn.

Không chỉ ở những ngôi nhà bình thường mà cả các ngôi biệt thự nhà vườn cũng không nằm ngoại lệ. Cổng chính không nên đâm thẳng vào nhà hoặc bố trí cổng đi vào từ phía sau nhà gây cảm giác bất an, gây cảm giác nguy hiểm, không yên tâm cho gia chủ.

cổng chính nhà biệt thự vườn tiêu biểu

Phong thủy biệt thự nhà vườn-cổng chính

Về không gian sân vườn cho biệt thự nhà vườn.

Nói đến biệt thự nhà vườn thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua không gian sân vườn đúng không nào? Vì đây chính là yếu tố đặc trưng của phong cách thiết kế này. Thiết kế không gian sân vườn bạn cần đảm bảo phải phối hợp tốt theo tuổi của chủ nhân để có cách sắp xếp và chọn lựa cây cho đúng phong thuỷ và dựa theo yêu cầu của nhà đầu tư để có được một bản thiết kế sao cho toàn bộ các yếu tố đều hoà hợp với nhau.

Ba nguyên tắc cơ bản để tạo nên một sân vườn Nhật hoàn chỉnh  là:

+Tỉ lệ thu nhỏ :  cảnh đồi núi, sông được thu nhỏ lại bằng cách dùng đá, cát và sỏi.

+Sự tượng trưng: được thể hiện thông qua việc sử dụng một khối đá tượng trưng cho núi, hay những hòn đá cuội tạo nên những hòn đảo nhỏ.

+Mô tả quang cảnh: là sử dụng một cảnh quan thu nhỏ hay những địa điểm tự nhiên đã tồn tại để tạo thành sân vườn.

Ngoài ra, trồng thêm các loại cây có ý nghĩa mang lại may mắn cho gia đình bạn:

• Cây đa: Cây đa râm mát có thể che chở, mang lại sự bình an cho gia đình.

• Cây hòe: Người xưa nói hòe là “lộc”, có lợi cho đường công danh, là loại cây tốt để trấn giữ nhà cửa.

• Cây xuân: là vua của cây cối, chủ về sự trường thọ có thể hộ mệnh cho gia cư….và nhiều loại cây khác.

• Tùng mang đến sự cát tường

• Trúc: kiêm cả tính cương và nhu, khắc chế mạnh các tà khí, là loại cây phòng hộ môi trường.

• Cây quế: Trong tiếng Trung từ “quế” và “quý” có âm gần giống nhau,báo hiệu điềm tốt lành. Cành quế có thể làm thuốc, trừ phong tà nên có thể ngăn tà khí.

phong thủy biệt thự nhà vườn hiện đại,phong cách độc đáo

Mẫu nhà vườn hiện đại,phong cách độc đáo

Nếu đặt cây to trước nhà sẽ khiến ngôi nhà nhiều tà khí. Nhiều hồ nước quá cũng khiến biệt thự trở nên lạnh lẽo cô quạnh.

Cây cối, hoa lá, hồ cá cùng màu sắc của khu vườn phải đảm bảo cân đối, phù hợp với kết cấu của biệt thự vườn. Bố trí sao cho không gian trước nhà rộng rãi nhất. Bên cạnh nhà nên trồng cây thấp, xung quanh hồ cá thì có thể trông cây lớn hơn. Hồ nước phải đặt ở vị trí đất thấp nhất để khi trời mưa, nước sẽ từ nơi đất cao chảy xuống chỗ trũng.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy biệt thự nhà vườn do tập thể KTS kiến tạo việt đã soạn thảo, hy vọng sẽ giúp ích được cho quý độc giả, chủ đề phong thủy trong kiến trúc biệt thự vườn vẫn còn rất nhiều điều lý thú….Mong các bạn đón đọc ở những bài tới… Xin cảm ơn!

Khoa Văn./.

nguồn>>>>>https://thietkebietthuktv.com

Bạn đọc có nhu cầu thuê thiết kế hoặc cần tư vấn xin mời hãy gửi thư về địa chỉ hòm thư : cskh.kientaoviet@gmail.com hoặc gọi tới số hotline : 0903221369 / 0981221369 hoặc ghé thăm trực tiếp công ty chúng tôi tại địa chỉ : Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN (Search Google Map : KIẾN TẠO VIỆT ) – Rất hân hạnh được đón tiếp !