Thiết kế biệt thự 2 mặt tiền

Thiết kế biệt thự hiện đại 2 mặt tiền cao 3 tầng

Chủ đầu tư : Lương Mạnh Tuấn

Địa chỉ : Đất thổ cư gần Mỹ Đình 2,Từ Liêm, Hà Nội          

Thiết kế biệt thự tổng diện tích sàn: 350m2, Số tầng cao: 4 tầng, Mức đầu tư dự kiến: 2,1 tỷ


Kiến Tạo Việt gặp và trao đổi về thiết kế biệt thự 2 mặt tiền hay còn gọi nhà bán biệt thự với anh Mạnh Tuấn sinh năm 1964 là con trai trưởng trong gia đình, điều này cũng có nghĩa là ngôi nhà mà anh sắp xây dựng sẽ thường xuyên có các buổi tụ họp gia đình, tiệc tùng, cỗ bàn … Như vậy chắc chắn sẽ rất cần những không gian rộng ở khu vực phòng khách và phòng ăn. Đây là điểm cần phải lưu ý trước tiên khi thiết kế biệt thự cho gia đình anh.

Yêu cầu của chủ nhà đặt ra như sau: Trong tổng thể khu đất, sân sẽ được lùi sâu 6m để khoảng không chung, có thể để được ô tô. Tầng 1 ngôi nhà sẽ dự định gồm: một Phòng khách, một Bếp + ăn (Hai phòng chức năng này đòi hỏi phải đủ rộng để có thể đáp ứng được một lượng người lớn đến tụ họp, tiệc tùng). Ngoài ra là  khu vệ sinh và cầu thang. Tầng 2 ngôi nhà sẽ dự định gồm: 2 phòng ngủ + một khu vệ sinh rộng rãi. Tầng 3 ngôi nhà gồm: 3 phòng ngủ + khu vệ sinh chung. Tầng 4 ngôi nhà gồm: 1 phòng làm việc + 1phòng thờ.Có sân phơi rộng rãi và thiết kế vườn sao cho phù hợp. Về hình thức, chủ nhà muốn thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại, đường nét đơn giản và có mái dốc.

Thiết kế biệt thự hiện đại 2 mặt tiền

Phương án được lựa chọn để xây dựng như sau: Mặt bên công trình chịu nắng hướng tây do đó Kts tạo các mảng miếng đặc và ban công chắn nắng cho các cửa sổ nhỏ lấy sáng và thông gió mặt bên công trình. Thiết kế biệt thự có mặt đứng công trình theo phong cách mái dốc hiện đại với các mảng tường bố trí đơn giản và gần gũi với thiên nhiên, phù hợp trong việc lấy sáng và gió cũng như chắn nắng cho công trình.

Tầng 1 phuong an thiet ke biet thu: Như yêu cầu được đặt ra ngay từ ban đầu là cần một không gian rộng cho phòng khách và phòng ăn nên tầng 1 ưu tiên toàn bộ mặt bằng dành cho hai không gian này. Không những thế, giữa hai không gian còn được liên thông với nhau (không có tường ngăn) tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Ngoài ra là các không gian nhỏ phụ trợ như cầu thang, khu vệ sinh và để xe.


Tầng 2: Bố trí 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín và một phòng sinh hoạt chung

Tầng 3: Bố trí 3 phòng ngủ trong đó có phòng ngủ phía trước có vệ sinh khép kín còn 2 phòng ngủ phía sau nhà dùng chung một khu vệ sinh.

Tầng tum: Bố trí phòng thờ, sân phơi và phòng giặt

Phối cảnh tổng thể

Phối cảnh công trình nhà bán biệt thự 2 mặt tiền

 

Phối cảnh công trình là lối thiết kế biệt thự kiểu hiện đại với đường nét đơn giản, mầu sắc tươi sáng, tương quan tỷ lệ cân đối hài hòa làm toát lên được vẻ sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.

 

Văn phòng Tư vấn Thiết kế Kiến Tạo Việt

http://nhadepktv.vn/