Thiết kế biệt thự 2 tầng mái dốc

Chủ đầu tư của ngôi biệt thự 2 tầng thuộc thị xã Sơn Tây – Hà Nội là anh Nguyễn Thế Anh, dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình, anh yêu cầu thiết kế mẫu biệt thự với công năng sử dụng như sau: tầng 1 là phòng thờ, phòng bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ cho vợ chồng anh Thế Anh và khu vệ sinh chung; tầng 2 là phòng học, phòng ngủ cho hai con của anh và một khu vệ sinh chung.

Sinh năm 1977, là một  sỹ quan hiện đang công tác trong quân đội lại là con trưởng nên anh mong muốn xây một ngôi biệt thự nhỏ kết hợp làm nhà thờ họ vì vậy anh yêu cầu thiết kế những không gian chung trong nhà phải thật rộng rãi, thông thoáng để mỗi dịp cúng giỗ, hay lễ Tết họ hàng anh em có đủ không gian để tập trung cũng như làm cúng giỗ trong gia đình.

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái dốc

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái dốc – Phối cảnh 01

Hướng của khu đất nhìn về Đông Bắc họp tuổi 1977 của gia chủ.

– Năm sinh dương lịch: 1977

– Năm âm lịch : Đinh Tỵ

– Ngũ hành(bản mệnh): Sa trung Thổ tức Đất trong cát

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Kiến tạo việt đã thiết kế biệt thự đẹp với chiều ngang 8,4m và chiều sâu 12,8m trên khu đất có diện tích rộng 209m2 có kích thước ngang là 11m và sâu là 19m. Kết hợp giữa nhu cầu của gia đình và dựa vào phong thủy tuổi của chủ nhà để phân cung tốt xấu và bố trí vị trí bếp, vệ sinh, khu vực đặt ban thờ và giường ngủ của anh Thế Anh, chúng tôi đã lên được mặt bằng của mẫu biệt thự đẹp như sau:

Mặt bằng tầng 1 thiết kế biệt thự 2 tầng mái dốc:

Đi qua sảnh chính là phòng khách rộng rãi với diện tích 27m2 với bộ sô pha sang trọng được kê giữa nhà. Liên thông với phòng khách là phòng thờ rộng 18m2 được thiết kế với chiếc sập gụ được thiết kế giữa phòng tiện cho việc cúng giỗ cũng như cỗ bàn lúc đông người tạo lên một không gian trang nghiêm. Đi qua sảnh phụ vào nhà là phòng ăn rộng 16m2 được thiết kế tiếp giáp phòng khách và đối diện với khu thang lên tầng 2. Áp bát trạch vào tầng 1 ta có vị các cửa, khu bếp và vệ sinh như sau: Khu bếp đặt ở chính Nam chấn cung lục sát, mặt bếp nhìn về Tây Bắc – cung phước đức. Khu bếp nấu rộng 12m2. Cửa chính nhìn về cung Đông Bắc – cung sinh khí. Ban thờ được đặt ở chính Đông, chấn cung họa hại, mặt ban nhìn về Tây Bắc – cung phước đức. Sảnh phụ đón hướng Tây Bắc là cung tốt.  Phòng ngủ gia chủ được bố trí phía cuối nhà rộng 22m2. Giường ngủ này đặt tại cung Tây Nam là cung phục vị, mặt giường nhìn về Đông Bắc – cung sinh khí. Khu vệ sinh đặt tại chính Nam – chấn cung lục sát. Cạnh nhà vệ sinh là lối đi ra sân sau.

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái dốc 

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái dốc – Mặt bằng

Mặt bằng tầng 2 thiết kế biệt thự 2 tầng mái dốc:

Qua cầu thang lên tầng 2 là phòng học kết hợp phòng sinh hoạt chung để cho bố mẹ có thể dễ dàng quản lý việc học tập của con cái và còn là nơi tiếp bạn bè của các con anh Thế Anh. Vệ sinh được thiết kếrộng 4,5m2 đặt ở cuối nhà cùng vị trí với vệ sinh ở tầng 1. Khu vệ sinh đặt tại chính Nam, chấn cung lục sát. Phòng ngủ con gái sinh năm 2006 hợp Đông tứ trạch rộng 19m2 có giường nhìn về Đông Nam và cửa mở ra ban công phía sau nhà. Phòng ngủ con trai sinh năm 2012 hợp Tây tứ trạch nên hướng giường ngủ kê theo hướng của Bố nhìn thẳng ra đường. Phòng ngủ này rộng 24m2 có cửa mở ra ban công phía trước nhà.

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái dốc

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái dốc – Phối cảnh 02

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái dốc
Thiết kế biệt thự 2 tầng mái dốc – Phối cảnh 03

Trong thiết kế này, phòng thờ được đặt tại tầng 1 và chỉ được xây dựng 1 tầng để tránh có người đi lại hoặc kê đồ đạc trên ban thờ. Ngôi nhà từ bên ngoài vào gồm nhiều lớp mái khác nhau nhưng vẫn kết hợp hài hòa đẹp mắt mang lại hình dáng đẹp cho mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng này.

Trên đây là mẫu biệt thự đẹp 2 tầng điển hình của công ty Kiến Tạo Việt thiết kế. Ngôi biệt thự với công năng hợp lý, hình thức đẹp, hài hòa và hợp phong thủy được chủ nhà rất ưng ý. Mong rằng nó sẽ mang lại cho các bạn những ý tưởng mới cho công trình nhà đẹp của chính mình trong tương lai. Rất mong được gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Công ty thiết kế mẫu nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn
Khách hàng có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin vui lòng liên hệ: 0903221369

Kính mời bạn đọc xem các sản phẩm thiet ke biet thu do Kiến Tạo Việt thiết kế tại website chính: Nha dep ktv.vn