Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng XM

Thiết kế biệt thự 4 tầng tại Xuân Mai theo phong cách Hiện Đại

Chủ đầu tư: Lê văn Dũng 

Địa chỉ: TT Xuân Mai, Hà Nội

Thiết kế biệt thự tổng diện tích sàn 568m2, Số tầng cao: 4 tầng, Mức đầu tư dự kiến: 3,5tỷ

 

Đặc điểm và yêu cầu của khu đất thiết kế: Đây là một mảnh đất hình chữ nhật diện tích 830m2 với chiều dài là 32m và chiều rộng là 26m. Khu đất nằm tại thị trấn Xuân Mai. Giao thông tiếp cận bên phía cạnh dài và ở phía Nam của khu đất. Chủ nhà yêu cầu KTS Kiến Tạo Việt tư vấn thiết kế biệt thự 4 tầng, diện tích xây dựng khoảng 200m2, cụ thể như sau:

Tầng 1: Làm văn phòng của công ty gia đình, có thiết kế gara để ô tô, xe máy và một khu vệ sinh chung.

Tầng 2: 1 phòng khách lớn của gia đình (yêu cầu thông thoáng), 1 phòng ngủ (yêu cầu vệ sinh riêng),1 phòng giải trí cho gia đình,  Phòng ăn+bếpvà có khu vệ sinh chung.

Tầng 3: 4 phòng ngủ, một phòng sinh hoạt chung, ngoài ra là khu vệ sinh.

Tầng 4: gồm Phòng thờ, Phòng thể dục thể thao và Kho chứa đồ.

Qua mô tả về khu đất cũng như nhu cầu sử dụng của chủ nhà, KTS Kiến Tạo Việt xin đưa ra phương án thiết kế biệt thự 4 tầng như sau:

 

thiết kế biệt thự 4 tầng xuân mai

Thiết kế biệt thư 4 tầng tại Xuân Mai

Tầng 1: 

Gara để xe ô tô của gia đình với diện tích 35m2, phía bên trong là cầu thang liên hệ với các tầng phía trên.Phần văn phòng được bố trí không gian riêng biệt với khu sử dụng của gia đình. Khu vệ sinh được bố trí trong góc tạo sự kín đáo và phù hợp với sử dụng. Từ lối vào chính là không gian phòng khách của công ty. Phía bên phải của phòng khách là phòng của giám đốc. Phần bên trái là không gian phòng làm việc của nhân viên. 

thiết kế biệt thự 4 tầng xuân mai 2

thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại xuân mai 2

Tầng 2:

Bước lên đến tầng 2, không gian đầu tiên ấn tượng sẽ là phòng khách của gia đình với diện tích lớn, rộng rãi và thoáng mát – nơi mà tạo ra cảm giác thoải mái cho những vị khách đến chơi nhà, hay chính gia chủ khi sử dụng. Không gian phòng khách được ngăn cách với phòng ăn và bếp bởi tính ước lệ qua những mảng trần hay cách kê đồ.

thiết kế biệt thự 4 tầng xuân mai 3

thiet ke biet thu hien dai 4t tai xuan mai 1

Phía bên trái của không gian phòng khách là phòng giải trí của gia đình, phòng sử dụng vách kính kết hợp với rèm rất thuận tiện cho việc điều chỉnh ánh sáng phù hợp với mỗi cảm xúc khác nhau.

Phòng ngủ 27m2 với ô cửa lớn lấy sáng mang lại ánh sáng chan hòa cho căn phòng. Vệ sinh riêng và chung được bố trí thành cụm nên rất thuận tiện cho việc bố trí các đường ống kỹ thuật.

Tầng 3:

4 phòng ngủ được bố trí hợp lý khi cùng sử dụng phần giao thông ở giữa, phòng sinh hoạt chung nằm ở vị trí giao thoa của 2 phòng ngủ, tận dụng tính mở của phòng sinh hoạt chung để lấy một phần sử dụng làm giao thông liên hệ. Hai phòng ngủ phía bắc ngôi nhà có ban công tạo hình khối độc đáo cho công trình, và tính sử dụng của nó cũng rất phù hợp cho 2 phòng ngủ này. 2 phòng ngủ có vệ sinh riêng, 2 phòng ngủ còn lại sẽ sử dụng chung một khu vệ sinh lớn, phòng vệ sinh này có đầy đủ tiện nghi, có thêm cả chức năng xông hơi để gia chủ lấy lại sức lao động sau những giờ làm việc vất vả.

thiết kế biệt thự 4 tầng xuân mai 4

thiet ke biet thu hien dai 4t tai xuan mai 2

Tầng 4:

Phòng tập thể dục thể thao lớn với diện tích 50m2 sẽ thỏa mãn được nhu cầu rèn luyện sức khỏe, phòng luôn đảm bảo thông gió và ánh sáng rất tốt khi có những ô cửa rộng. Ngoài ra là một phòng thờ vuông vắn và một nhà kho để đồ cho gia đình.

thiết kế biệt thự 4 tầng xuân mai 5

thiet ke biet thu hien dai 4t tai xuan mai 3

Phối cảnh Thiet ke biet thu ngôi nhà: 

thiết kế biệt thự 4 tầng xuân mai 6

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự hiện đại 4 tầng

Kiến trúc ngôi nhà mang phong cách thiết kế biệt thự hiện đại. Với những mảng kính lớn đưa ánh sáng vào từng căn phòng. Công trình có những khối ban công nhô ra tạo nên hình khối phá cách cho công trình.

 

Phần sân vườn lớn được bố trí bao quanh và ôm lấy công trình nên ở các phòng đều có thể đưa mắt nhìn thấy những khoảng sân vườn. Có những bồn hoa ở không gian sảnh đón tiếp. Ngoài phần sân vườn còn có thêm bể bơi phục vụ cho gia đình với hình dáng mềm mại tạo nên cảm giác thư thái.

Công Ty Cổ Phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

http://nhadepktv.vn/