Thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng 9.5x11m tại Hà Nội

Cũng khá lâu rồi Kiến Tạo Việt chưa có bài viết mới giới thiệu cho các bạn về mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng. Hôm nay, chúng tôi xin trân trọng gửi tới các độc giả một mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng; Được Kiến Tạo Việt thiết kế cho gia chủ tại Hà Nội  vào khoảng tháng 8 dương lịch. Hiện tại công trình đã bắt đầu đi vào xây dựng và nếu nhanh thì có thể xong trước tết Nguyên Đán. 

Phối cảnh và mặt bằng bố trí nội thất thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng

Quay trở lại mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng này. Được xây dựng trên lô đất có diện tích hình chữ L; Và vị trí nhà được đặt tại ở phần thân của mảnh đất. Phần đuôi chữ L sẽ được sử dụng làm công trình phụ hoặc có thể làm sân vườn, trồng cây tùy thuộc vào điều kiện của gia chủ. Chiều rộng của lô đất cũng chỉ có 10.5m và thân nhà được thiết kế là 9.5m còn lại là 1m để đi lại và ra phía sau nhà. Chiều sâu của lô đất lại rất thoải mái và được bớt lại 5m phía trước để sau này làm garage. Toàn bộ phần đất phía sau sẽ được làm sân vườn khá rộng rãi, phần sân vườn sẽ được tính sau, sau khi xây dựng xong nhà.

thiết kế biệt thự hiện đại

Đây là mặt tiền chính của mẫu thiết kế biệt thự hiện đại để các bạn tham khảo. Cây cối trong nhà là không thể thiếu để cho không gian thêm xanh mát hơn.

Với kiểu kiến trúc mái bằng thì mẫu biệt thự 2 tầng này khá là độc đáo và mới lạ tại các vùng quê cũng như kiến trúc của Việt nam chúng ta. Để giảm thiểu được chi phí thi công cho công trình; Các bạn có thể lựa chọn phương án thiết kế và thi công nhà mái bằng. Sẽ bớt được khá nhiều chi phí cho phần mái. Thực tế ra thì chi phí cho mái ngói cũng không quá nhiều. Phát sinh nhiều nhất không phải ở phần mái ngói mà chính là phần mái bằng đua ra. Thường thì phần nhân công mà thợ họ sẽ tính theo giọt ranh. Ví dụ nếu bạn làm nhà mái thái có diện tích 100m2 thì phần mái bê tông riềm mái xung quanh phải lên tới 20-30 m2. Nếu giá nhân công tính là 1 triệu/1m2 thì chi phí nhân công sẽ phát sinh thêm khoảng 20-30 triệu chưa tính vật tư và phần mái ngói. Tuy nhiên mọi thứ đều có tính chất 2 mặt, có âm thì có dương, có chính thì có tà. Khi bạn làm thêm và phát sinh thêm chi phí thì chất lượng cũng như độ thẩm mỹ của công trình sẽ phải hơn so với không làm. Chính vì vậy khi đưa ra quyết định chúng ta phải căn cứ vào thực tế để có thể đưa ra quyết định cho gia đình mình nhé.

thiết kế biệt thự hiện đại

Phối cảnh tổng thể này sẽ giúp các bạn hình dung được chi tiết hơn về kiến trúc của mẫu thiết kế này.

Tông màu chủ đạo trong mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng này là màu nâu; Và tông màu phụ sẽ là tông màu vàng. Màu nâu là màu sạch cho nên được sơn tại tầng 1 và đó cũng là bí quyết trong việc thiết kế. Thường thì các màu đậm người ta sẽ cho xuống phía dưới để trông căn nhà không bị lùn quá. Ngoài ra có một yếu tố mà chúng tôi muốn nhắc đến trong mẫu thiết kế này; Chính là lô đất không hợp tuổi với gia chủ cho nên phần cửa chính được thiết kế quay sang 1 bên đất.

Tuy rằng không được thẩm mỹ cho lắm nhưng phần mặt tiền cũng được đầu tư khá kĩ càng để giảm bớt phần đơn điệu. Trên tầng 2 được thiết kế 1 khoảng sân chơi rất rộng rãi và cũng là tâm điểm của căn nhà này. Các bạn có thể bố trí 1 bộ bàn ghế cafe bên ngoài ngồi ngoài đây thì thật là tuyệt vời. Cửa đi, cửa sổ được làm bằng cửa nhôm kính Việt-Pháp hoặc các bạn có thể lựa chọn các loại cửa nhựa lõi thép để đảm bảo độ bền màu và tính hiện đại của mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng mái bằng này. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về mẫu thiết kế này; Hãy gọi cho Kiến Tạo Việt để được tư vấn cụ thể chính xác cho ngôi nhà thân yêu nhé.

>>>Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp của chúng tôi.

Thông tin về mẫu biệt thự 2 tầng mái bằng tại Thanh Hóa

  • Diện tích đất: 11 x 26m
  • Diện tích nhà: 10 x 11m
  • Chủ đầu tư: Mr. Hoàng
  • Địa điểm xây dựng: Hà Nội
  • Tổng diện tích xây dựng: 210 m2
  • Tổng kinh phí xây dựng dự kiến: 1.1 tỷ
thiết kế biệt thự hiện đại

Mặt bằng nội thất tầng 1

Tầng 1 được thiết kế với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn-bếp, 1 phòng WC chung và cầu thang lên tầng 2.

 

thiết kế biệt thự hiện đại

Mặt bằng nội thất tầng 2

Tầng 2 được thiết kế với 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 sân chơi rất rộng ở phía trước nhà.

Nguồn: thietkebietthuktv.com

Khoa Văn./.