Thiết kế biệt thự khối hiện đại

Thiết kế biệt thự khối hiện đại 3 tầng

Chủ đầu tư: Trần Hải Long

Địa chỉ: Lô bt06/12 khu đô thị Nam Thăng Long, Mê Linh, Hà Nội

Thiết kế biệt thự tổng diện tích sàn: 280m2, Số tầng cao: 2 tầng, Mức đầu tư dự kiến: 1,7 tỷ

Để đem lại không gian sống hài hòa, thoải mái, Kiến Tạo Việt luôn đề cao yếu tố công năng, tính thẩm mỹ và thiên nhiên cho ngôi nhà. Nghiên cứu kỹ lưỡng những đặc điểm của từng khu đất như về hình dáng, hướng nắng gió, vị trí địa điểm… từ đó sẽ có nhứng phương án thiết kế biệt thự sao cho phù hợp, tận dụng được tối đa diện tích để tạo ra môi trường lành mạnh hợp với phong thủy nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người trong đó. Khu đất sắp được thiết kế biệt thự dưới đây có diện tích 200m2, hướng Nam của khu đất nhìn ra một tuyến đường giao thông liên hệ khá rộng. Chủ đầu tư yêu cầu KTS Kiến Tạo Việt tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng mang phong cách hiện đại với những đường nét đơn giản. Nhu cầu sử dụng của chủ nhà cụ thể như sau: 1 phòng khách,1 phòng bếp+ăn. 4 phòng ngủ (yêu cầu thông thoáng, bố trí hợp lý), 1 phòng thờ, có sân phơi.

thiết kế biệt thự khối hiện đại

Thiết kế biệt thự hiện đại, phong cách cao 3 tầng

 

Qua nghiên cứu hiện trạng mảnh đất cùng với yêu cầu về mặt sử dụng cũng như những ý tưởng riêng của chủ nhà, Kiến trúc sư Kiến Tạo Việt đưa ra phương án thiết kế biệt thự như sau:

Tầng 1:

Với hành lang chạy dài ôm lấy công trình, cũng là phần liên hệ hợp lý giữa các không gian ở tầng 1, tạo sự thoải mái và thuận tiện trong sử dụng. Không gian phòng khách được bố trí ở vị trí sang trọng với tầm view rộng ra phía sân trước và nhìn ra được khu cổng. Phòng ăn+bếp với diện tích xử dụng lớn (25m2) được bố trí gọn gàng tạo sự ấm áp gần gũi cho không gian sum vầy của gia đình. Khu vệ sinh chung ở tầng 1 được sắp đặt ở vị trí gần với khu thang một cách kín đáo. Ngoài ra còn có một kho nhỏ tận dụng khu gầm thang để chứa đồ đạc lặt vặt.

thiết kế biệt thự khối hiện đại 2

 

Tầng 2:

Bước lên cầu thang tới tầng 2 là không gian sảnh chung cho các phòng, tỏa ra là 3 phòng ngủ, mỗi phòng ngủ đều có sự liên hệ với thiên nhiên qua những ô cửa kính lớn hay những ô đục khối có ý đồ của KTS. 

thiết kế biệt thự khối hiện đại 4

Tầng 3:

Phòng ngủ của tầng 3 là sự kế thừa của tầng 2, tạo sự thống nhất về hình khối cho ngôi nhà. Phần sân phơi là một sự ngắt khối để tạo nên hình dáng độc đáo của công trình, có thể trồng những bồn cây ở trên không gian này tạo cảm giác đưa thiên nhiên đến gần hơn với ngôi nhà.

thiết kế biệt thự khối hiện đại 3

Phòng thờ được bố trí ở trên tầng tum thể hiện sự tôn kính, nằm phía trên của phòng ngủ tầng 2.

 

Phối cảnh ngôi nhà đẹp:

thiết kế biệt thự khối hiện đại 5

mặt đứng biệt thự ghép khối

thiết kế biệt thự khối hiện đại 6

Phối cảnh nhà biệt thự hiện đại cao 3 tầng


Kiến trúc ngôi nhà theo hướng thiết kế biệt thự hiện đại với những hình khối đơn giản, những mảng màu nổi bật mang ý đồ kiến trúc của KTS. Những mảng miếng lớn dứt khoát tạo nên tính độc đáo trong thiết kế biệt thự hiện đại. Ngoài ra, những mảng kính lấy sáng lớn kết hợp với rèm cửa ở phòng ngủ tạo ra ánh sáng chan hòa cho căn phòng mà người sử dụng có thể điều chỉnh ánh sáng theo nhu cầu của mình.

 

 Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

http://nhadepktv.vn/