Thiết kế biệt thự – nhà đẹp 01

Biệt thự 2 tầng đang là nhu cầu thiết kế ngày càng nhiều của người dân hiện nay. Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn về không gian kiến trúc của khách hàng. Những mẫu thiết kế nhà được thiết kế dựa trên các yêu cầu khác nhau của chủ nhà. Sau đây là câu hỏi của một khách hàng ở Hà Đông và sự tư vấn về phối cảnh và công năng cơ bản cho gia đình như sau:

Chủ đầu tư: Đào Văn Tuấn – 1975

Địa chỉ:  Lô 52A Khu đô thị Xa La – Hà Đông.

Tổng diện tích sàn: 540 m2.

 

Biệt thự này được thiết kế 2 tầng theo phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại trên một khu đất rộng 680m2 có khuôn viên sân vườn toàn cảnh quan xung quanh với diện tích xây dựng là 140m2 và tổng diện tích sàn toàn nhà là 540m2. Các không gian đều rất rộng và thoáng tạo sự thoải mái và tiện nghi trong sinh hoạt của gia đình.

Thiết kế biệt thự - sản phẩm 01

Phối cảnh công trình ngôi biệt thự 2 tầng


Nội thất của ngôi nhà được trang trí thiết kế tỉ mỉ để tạo ra sự gắn kết giữa các căn phòng với nhau làm cho các không gian trở nên thật sự gẫn gũi và liên kết rất chặt chẽ trong toàn bộ ngôi nhà. Xu hướng hiện nay của mọi gia chủ là làm sao vừa sang trọng vừa tiện nghi công năng sử dụng của ngôi nhà phải triệt để, nắm bắt được các tiêu trí đó chúng tôi đã áp dụng, thi công hoàn hảo vào mẫu nhà trên làm cho gia chủ thật sự hài lòng.

Thiết kế biệt thự - sản phẩm 01

Thiết kế nội thất phòng khách cho ngôi biệt thự 2 tầng


Có lẽ điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy khi bước vào căn hộ này là những bức tường được nhân đôi. Những bức tường phản chiếu ánh sáng và cung cấp một số chi tiết nghệ thuật thị giác không gian, giúp làm sáng căn phòng xung quanh. nó là là những bức tường nhân đôi không hoàn toàn mang tính thẩm mỹ mà chỉ có tác dụng ngăn cách các không gian căn phòng

Thiết kế biệt thự - sản phẩm 01

Thiết kế nội thất phòng ăn cho ngôi biệt thự 2 tầng


Thiết kế biệt thự - sản phẩm 01

Thiết kế nội thất phòng tắm cho ngôi biệt thự 2 tầng

Nội thất phòng ăn, phòng tắm thiết kế đúng như mong muốn của gia chủ mỗi không gian đều toát lên vẻ đẹp tiềm ẩn trong đó.

 

Mặt bằng tổng thể ngôi nhà :

Thiết kế biệt thự kiến trúc tầng hầm nhà biệt thự:  Tầng hầm dùng làm nơi để xe, hầm rượu, phòng ngủ giúp việc và một vệ sinh nhỏ cạnh phòng giặt. Tận dụng địa hình khu đất hơi cao phái sau Kiến Tạo Việt đưa tầng hầm vào lòng đất nhằm giảm chi phí san nền hiện trạng.

Thiết kế biệt thự - sản phẩm 01

Thiết kế mặt bằng tầng hầm công trình ngôi biệt thự 2 tầng 


Thiết kế kiến trúc tầng 1 nhà biệt thự:  Tầng 1 bố trí 2 lối vào, một là từ sảnh chính đi từ vườn vào. Qua sảnh là đến phòng khách rộng 36m2. Lối tiếp cận thứ 2 là lên từ tầng hầm để xe vào sảnh tầng và khu phòng ăn. Phòng ăn nhìn qua vách kính thấy ban côn và khu vườn trước nhà. Khu bếp nấu kín đáo và sang trọng với đảo bếp ngăn giữa. Cuối nhà là phòng ngủ của người già có vệ sinh khép kín sang trọng.

Thiết kế biệt thự - sản phẩm 01

Thiết kế mặt bằng tầng 1 công trình ngôi biệt thự 2 tầng

 

Thiết kế kiến trúc tầng 2 nhà biệt thự:  Tầng 2 bố trí một phòng ngủ Vip cho gia chủ và 2 phòng ngủ nhỏ cho các con. Các phòng ngủ sử dụng chung một khu vệ sinh lớn. Khu giữa tầng 2 là phòng trà nước nhìn xuống phòng khách tầng 1.

Thiết kế biệt thự - sản phẩm 01

Thiết kế mặt bằng tầng 2 công trình ngôi biệt thự 2 tầng

 

Phối cảnh công trình nhà đẹp mang phong cách kiến trúc độc đáo, lạ mắt phù hợp với cá tính của chú nhà.

Thiết kế biệt thự - sản phẩm 01

Phối cảnh góc 2 công trình ngôi biệt thự 2 tầng

 Dựa theo năm sinh bản mệnh của gia chủ thì phong thủy của ngôi biệt thự này được thiết kế khá là chỉnh chu

– Năm sinh dương lịch: 1975

– Năm âm lịch : Ất Mão

– Ngũ hành (bản mệnh): Đại khê Thủy tức Nước khe bốn

– Quẻ mệnh (trạch mệnh): Đoài Kim

– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)


Thiết kế hướng cửa chính, ban thờ, phòng ngủ, nhà vệ sinh của nhà chính khá là đẹp và theo mđúng ý của gia chủ :

–  Hướng cửa cái: Thiết kế kiến trúc ứng với gia chủ sinh năm 1975 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc (cung Sinh Khí); Đông Bắc (cung Phước Đức); Tây Nam (cung Thiên Y); Tây (cung Phục Vị)

. Ngược lại, những hướng xấu là: Bắc (cung Hoạ Hại); Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ)

–  Hướng ban thờ: hướng tốt để đặt ban thờ là Tây Bắc (cung Sinh Khí); Đông Bắc (cung Phước Đức); Tây Nam (cung Thiên Y); Tây (cung Phục Vị)

–  Hướng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng bếp . Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Hoạ Hại); Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

–  Vị trí đặt khu vệ sinh: thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Hoạ Hại); Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ)


Nói chung về phong thủy của ngôi nhà thì hướng nhà, các hướng đặt nội thất của ngôi nhà được thiết kế rất hợp lý mang lại một không gian sống rất yên tâm cả về mặt tinh thần cũng như tâm linh của các gia chủ luôn chú trọng đến phong thủy của ngôi nhà mình. Với tư duy thiết kế nhà đẹp không chỉ đơn thuần là hình thức kiến trúc bên ngoài đẹp, kết cấu vững trãi mà còn phải có được một công năng hợp lý, bố trí nội thất bên trong hài hòa, tiện dụng đồng thời phải phù hợp với các yếu tố phong thủy như hướng nắng , hướng gió và một chút duy tâm về bát trạch nhằm bố trí hướng cửa chính, hướng ban thờ, hướng bếp, giường ngủ phù hợp với tuổi của chủ nhà.

Thiết kế biệt thự - sản phẩm 01

Phối cảnh góc 3 công trình ngôi biệt thự 2 tầng


 Thiết kế biệt thự đẹp luôn là mong muốn của các gia chủ hiện nay. Không chỉ về mặt hình thức mà nó còn phải đẹp cả bên ngoài lẫn không gian sống ở bên trong. Các không gian nội thất được kts sử lý khá là linh hoạt tạo một tổng thể nội thất gắn kết hết sức sáng tạo và đa dạng tạo cho ngôi nhà sự ấm cúng. Khuôn viên của ngôi nhà cũng là một điểm nhấn cho ngôi nhà bạn nó làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật nên giữa không gian rộng lớn nó làm hoàn thiện hơn thiết kế ngôi nhà đẹp của bạn. Ngôi nhà bao gồm các phòng chức năng sau: 5 phòng ngủ trong đó có một phòng ngủ cho người giúp việc, một không gian rộng lớn là không gian chung cho phòng khách và phòng ăn, một ga ra ô tô, một kho rượu, một phòng trà, 3 khu vệ sinh trong đó có một khu là khép kín. Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn thiết kế ngôi biệt thự 2 tầng với phong thủy vo cùng hợp lý.

……………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Kính mời bạn đọc xem các sản phẩm Nha Biet Thu do Kiến Tạo Việt thiết kế tại website chính: Nha dep ktv.vn