Thiết kế biệt thự – nhà đẹp 06

Nhiều năm chung sống trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, ẩm thấp, giờ đây anh Lê Văn Cường mong muốn thiết kế một ngôi biệt thự khang trang, bề thế phong cách hiện đại nhưng anh Cường đang băn khoăn không biết nên chon mẫu thiết kê nhà đẹp như thế nào? Anh nhờ Công ty Kiến Tạo Việt thiết kế cho gia đình anh ngôi biệt thự 4 tầng với đầy đủ công năng sử dụng, vừa tiết kiệm và phong thủy hợp với  tuổi 1973. 

Chủ đầu tư: Lê Văn Cường – 1973

Địa chỉ:  Thị trấn Quốc Oai – Hà Nội.

Tổng diện tích sàn: 550 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 3,8 tỷ.

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  BT-06

Sự bề thế và hiện đại là cảm nhận đầu tiên khi nhìn vào công trình. Không cần phải cầu kỳ cho những họa tiết trang trí mà chỉ đơn giản là những mảng tường phẳng và ô cửa sổ lớn nhưng vẫn tạo nên một tổng thể hài hòa lộng lẫy cho một công trình thiết kế biệt thự 4 tầng hiện đại.

Gia đình anh Cường có khu đất rộng 650m2, chủ nhà mong muốn thiết kế biệt thự và xây dựng một quần thể gồm bể bơi, vườn cảnh quan và ngôi nhà biệt thự diện tích sàn khoảng 140m2 và cao khoảng 4 tầng vừa ở vừa kết hợp với công ty của gia đình anh.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 06

Thiết kế biệt thự - nha dep 06

(Thiết kế kiến trúc nhà cho năm sinh 1973)

 

* Thiết kế nhà đẹp về cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà:

–  Hướng cửa cái: Thiết kế kiến trúc ứng với gia chủ sinh năm 1973 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị)

– Ngược lại, những hướng xấu là: Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ)

–  Hướng ban thờ: hướng tốt để đặt ban thờ là Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị)

–  Hướng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn vào hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

–  Vị trí đặt khu vệ sinh: thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ)

*Mặt bằng tổng thể công trình được thiết kế dựa trên phong thủy tuổi 1973 như sau:

Tầng 1: Diện tích chiếm đất khoảng 140m2 chia làm 2 khu vực. Khu vực phía trước là không gian hoạt động của công ty với diện tích khoảng 80m2. Phần phía sau có cửa riệng rộng khoảng 35m2 dùng để xe và lối lên các tầng trên, phần sinh hoạt của gia đình. Các mảng tường tầng 1 đa phần dùng kính và kéo rèm nhằm tạo các khoảng nhìn tối đa ra sân vườn xung quanh nhà.

 

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 06

 

Tầng 2: Bố trí một phòng khách rộng khoảng 50m2 liên thông với phòng ăn. Đây là không gian sinh hoạt và trưng bầy tranh ảnh, hiện vật mà chủ nhà sưu tầm nhiều năm qua. Phái bên trái cầu thang là phòng ngủ của chủ nhà rộng 27m2 có vệ sinh khép kín.

 

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 06

 

Tầng 3: Bố trí 4 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung trong đó có 2 phòng ngủ sử dụng vệ sinh khép kín.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 06

 

Tầng 4: Bố trí 1 phòng thờ và một phòng thể thao với các trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu khép kín trong khuân viên ngôi nhà đẹp của gia đình chủ nhà.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 06

 

Phối cảnh công trình nhà biệt thự đẹp thiên về mảng miếng với những khoảng đặc, rỗng bất định nhằm tạo ra sự phóng khoáng như tính cách của gia chủ.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 06

Khu đất thiết kế kiến trúc cho ngôi biệt thự đẹp có hình chữ nhật, diện tích 830m2 với chiều dài là 32m và chiều rộng là 26m. Khu đất nằm tại thị trấn Xuân Mai. Đường giao thông tiếp cận phía cạnh dài và ở hướng Nam của khu đất. Ngôi biệt thự đẹp được thiết kế kiến trúc 4 tầng với diện tích xây dựng tầng 1 khoảng 150m2 và tổng diện tích sàn toàn nhà là 550m2 bao gồm các phòng chức năng sau: một gara ô tô, một không gian lớn cho văn phòng công ty, một không gian chung cho phòng khách và phòng ăn, 5 phòng ngủ, một phòng thờ , một phòng sinh hoạt chung, một phòng giải trí, một phòng tập thể thao, một nhà kho, 6 khu vệ sinh trong đó có một khu dành riêng cho văn phòng công ty, các phòng vệ sinh còn lại đa phần là khép kín. Tổng mức đầu tư thiết kế biệt thự 4 tầng và xây dựng công trình vào khoảng 3,8 tỷ.

……………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Kính mời bạn đọc xem các sản phẩm Nha Biet Thu do Kiến Tạo Việt thiết kế tại website chính: Nhadep ktv.vn