Thiết kế biệt thự – nhà đẹp 16

Thiết kế biệt thự nhỏ 60 m2 tại Hà Nam cao 2,5 tầng của gia đình anh Lê Văn Long tại Phủ Lý, Hà Nam đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Để đáp ứng có một không gian riêng, đẹp và hiện đại cho gia đình sinh hoạt và nhu cầu sống, đặc biệt là các gia đình trẻ hiện nay. Biệt thự hiện đại 2,5 tầng là một hình mẫu biệt thự vừa đủ và thoải mái cho không gian lý tưởng của một kiến trúc hợp lý. Do nhu cầu thiết kế biệt thự 2,5 tầng đẹp ngày càng cao nên Công ty Kiến Tạo Việt giới thiệu mẫu biệt thự 2,5 tầng đẹp trong số mẫu biệt thự phố đẹp hiện đại rất nhiều hiện nay, đây là mẫu tham khảo và là gợi ý cho ngôi nhà tương lai của bạn.

Chủ đầu tư: Lê Văn Long – 1976

Địa chỉ: Phủ Lý – Hà Nam

Tổng diện tích sàn: 160 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 0,8 tỷ.

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  BT-16

 

Kiến Tạo Việt vừa thiết kế kiến trúc nhà biệt thự một khách hàng tại Hà Nam. Ông là người vui tính và cởi mở. Tuy vậy trong công việc thì ngược lại, ông rất nghiêm túc và khắt khe. Mảnh đất mà ông định xây dựng ngôi nhà đẹp là mảnh đất khá thuận lợi cho việc thiết kế biệt thự nhỏ. Nó có diện tích hơn 84m2 với hai mặt tiền hướng ra hai con ngõ rộng chừng 3,5m. Tuy vậy, chủ nhà lại không yêu cầu xây dựng hết diện tích mà chừa lại khoảng 25m2 để làm sân tạo khoảng thoáng phía trước cho công trình.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 16

 

*Dựa vào năm sinh và bản mệnh của gia chủ ngôi biệt thự được thiết kế theo phong thủy như sau:

-Năm sinh dương lịch: 1976

– Năm âm lịch : Bính Thìn

– Ngũ hành(bản mệnh): Sa trung Thổ tức Đất trong cát

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Càn Kim

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)

– Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

Thiết kế phong thủy nhà đẹp tuổi 1976

(Thiết kế kiến trúc nhà cho năm sinh 1976)

* Thiết kế nhà đẹp và cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà:

–  Hướng cửa cái: Thiết kế kiến trúc ứng với gia chủ sinh năm 1976 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc (cung Phục Vị); Đông Bắc (cung Thiên Y); Tây Nam (cung Phước Đức); Tây (cung Sinh Khí)

. Ngược lại, những hướng xấu là: Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh)

–  Hướng ban thờ: hướng tốt để đặt ban thờ là Tây Bắc (cung Phục Vị); Đông Bắc (cung Thiên Y); Tây Nam (cung Phước Đức); Tây (cung Sinh Khí)

–  Hướng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt.  Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

–  Vị trí đặt khu vệ sinh: thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh)

*Mặt bằng tổng thể ngôi biệt thự mini 60 m2 cao 2,5 thiết kế theo phong thủy tuổi 1976:

Dựa theo yêu cầu được đặt ra là trên diện tích khoảng 60m2, KTS – Kiến Tạo Việt phải thiết kế biệt thự cao 3 tầng, trong đó phải có bốn phòng ngủ, một phòng khách, một bếp, một phòng thờ và bố trí vệ sinh, ban công sao cho hợp lý trong công năng đó. Sau khi làm việc cũng như trao đổi qua lại với chủ nhà, phương án thiết kế kiến trúc cuối cùng được thống nhất như sau:

– Tầng 1:  tổng diện tích xây dựng là 58m2 và chừa lại 26m2 làm sân phía trước. Từ sân sẽ bố trí hai cửa để vào nhà. Một cửa chính vào phòng khách và một cửa phụ đi vòng phía bên để vào bếp. Trên mặt bằng tầng một, ngoài phòng khách, phòng ăn và bếp ra còn bố trí một phòng ngủ cho người già cũng như người đau ốm tránh phải đi lại lên xuống cầu thang.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 16

 

–  Tầng 2: Trên diện tích sàn là 63m2 được bố trí chia ra làm 3 phòng ngủ và một vệ sinh. Hai phòng ngủ lớn được bố trí phía trước và sau ngôi nhà, một phòng ngủ nhỏ hơn được đặt phía bên cạnh. Tất cả các phòng ngủ đều có cửa sổ lớn để lấy sáng và thông gió tạo môi trường tốt nhất cho từng phòng ngủ.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 16

 

– Tầng 3: bố trí một phòng thờ phía trước và một phòng giặt đồ nhỏ, còn lại là diện tích cho sân thượng phía sau để phơi đồ. Phần diện tích này trước mắt chủ nhà cho lợp mái tôn còn sau này khi cần thêm phòng ngủ sẽ làm thêm một phòng ở trên này.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 16

Phối cảnh các góc ngôi nhà đẹp diện tích 60m2 cao 3 tầng tại Hà Nam.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 16

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 16

 

*Tư vấn thiết kế không gian nội thất cho ngôi biệt thự mini 60 m2 cao 2,5 tầng:

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 16

Không gian nội thất phòng khách lý tưởng 

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 16

Không gian nội thất phòng ngủ lý tưởng 

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 16

Không gian nội thất phòng bếp lý tưởng 

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 16

Không gian nội thất phòng thờ lý tưởng 

– Phối cảnh công trình: Công trình được thiết kế mái dốc theo lối kiến trúc hiện đại, nhất quán. Chi tiết đơn giản với những mảng tường lớn nhưng vẫn tạo được sự hài hòa cân đối trên nền tông mầu tươi sáng nhẹ nhàng. Với tổng diện tích sàn chỉ khoảng 160m2 và chi phí đầu tư khoảng 800 triệu mà có được ngôi nhà đẹp nhỏ xinh , đầy đủ tiện nghi là mơ ước có thể thực hiện được của chủ nhà và bao người dân khác.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp đơn giản với tông màu ghi trắng phù hợp tạo được nét thân thiện đồng thời là tông màu bền với thời gian.Thiết kế biệt thự hiện đại với các khung cửa kính khung gỗ lớn vừa tạo độ thẩm mỹ vừa cho ngôi nhà có khả năng đón luồng không khí mát bên ngoài, thiết kế với các không gian đều có tầm nhìn rộng và thoáng ra không gian xung quanh tạo sự thư thái trong tâm lý cho các thành viên trong gia đình.

……………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Kính mời bạn đọc xem các sản phẩm Biet Thu dep do Kiến Tạo Việt thiết kế tại website chính: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-biet-thu