Thiết kế biệt thự – nhà đẹp 18

Thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp là một nhu cầu lớn đang được các chủ nhân gia đình hướng tới để xây dựng không gian sống hoàn hảo cho gia đình của mình. Với nhiều ưu điểm sẵn có của biệt thự là không gian sang trọng, rộng rãi kiến trúc và nội thất cao cấp sẽ cung cấp điều kiện sinh hoạt tốt cho các thành viên gia đình. Khoảng không gian sân vườn sẽ tạo dựng được các khoảng không gian thư giãn, vui chơi đồng thời các vùng tiểu cảnh sân vườn, nước sẽ giúp ngôi nhà có một địa thể tốt phục vụ cuộc sống cũng như theo khía cạnh về phong thủy.

Đây là một công trình với kiến trúc hiện đại và là một biệt thự đẹp tại thành phố Hà Nội. Gia đình anh Việt là chủ đầu tư cho biệt thự này, mong muốn có được một không gian sống xanh, hòa hợp và tốt về phong thủy cho các thành viên trong gia đình anh. Sở hữu “khu đất vàng” rộng hơn 1.500m2, với ý định xây dựng một biệt thự nhà vườn sang trọng và hài hòa trong không gian tổng thể, gia chủ muốn xây dựng biệt thự 2 tầng với hai khối nhà liên kết với nhau kết hợp sân vườn, bể cảnh và không gian cây xanh.

 

Chủ đầu tư: Nguyễn Hồng Việt – 1971

Địa chỉ:  Khu nhà vườn – Phúc Thọ – Hà Nội.

Tổng diện tích sàn: 215 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,4 tỷ

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp: NV-18

Đây là một khu đất khá đẹp và rộng, diện tích khoảng 1500m2. Ngoài việc  thiết kế kiến trúc một ngôi biệt thư, chủ nhà còn yêu cầu thiết kế sân vườn và cảnh quan xung quanh sao cho phù hợp.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

*Dựa vào năm sinh của gia chủ Nguyễn Hồng Việt, thiết kế biệt thự theo phong thủy:

– Năm sinh dương lịch: 1971

– Năm âm lịch : Tân Hợi

– Ngũ hành(bản mệnh): Thoa xuyến Kim tức Vàng đeo tay

– Quẻ mệnh (trạch mệnh): Khôn Thổ

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

 

Thiết kế phong thủy nhà đẹp tuổi 1971

(Thiết kế kiến trúc nhà cho năm sinh 1971)

* Thiết kế nhà đẹp về cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà:

–  Hướng cửa cái: Thiết kế kiến trúc ứng với gia chủ sinh năm 1971 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y)

. Ngược lại, những hướng xấu là: Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

–  Hướng ban thờ: hướng tốt để đặt ban thờ là Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y)

–  Hướng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt.  Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

–  Vị trí đặt khu vệ sinh: thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

Trên tổng mặt bằng của khu đất, Kiến Tạo Việt nghiên cứu và tổ chức  thiết kế sân vườn biệt thự như sau:

Ngôi biệt thự sẽ được đặt nửa bên ngoài khu đất, giáp với đường nhưng không quá sát đường để tạo khoảng không gian cho sân vườn quanh công trình. Một khoảng sân đường rộng được tạo ra từ các tấm bê tông ghép lại (có để khe cho cỏ mọc) chạy từ cổng tới công trình, uốn lượn tạo ra sự mềm mại cho khuôn viên xung quanh. Phía trước nhà là một hồ nước lớn có non bộ vừa tạo cảnh quan vừa tạo luồng gió mát điều hòa không khí cho ngôi nhà. Ngay phía cổng vào là đồi nhân tạo với mảng cỏ lớn kết hợp với một vài phiến đá tự nhiên tạo ra cảnh quan hòa quện với sân đường và công trình.

Khu chăn nuôi được đặt về phía cuối khu đất và được ngăn cách với ngôi biệt thự bằng một lớp cây bóng mát tán dày làm giảm bớt mùi hôi từ khu chăn nuôi tới ngôi nhà. Vườn rau là khu vực phải được ưu tiên vì khu vực này sẽ cần sự thoáng đãng và nhiều ánh nắng nhất, chính vì thế nó sẽ được đặt chính giữa và về phía cuối khu đất. Các cây ăn quả cũng như cây bóng mát được trồng xung quanh để tạo ra khoảng trống ở giữa dành cho vườn rau sạch. Xen lẫn các khu chức năng đó là các lối đi nhỏ xếp gạch rộng 50cm tới các khu chức năng trong toàn bộ khuôn viên vườn.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

Tầng 1 ngôi nhà đẹp: Diện tích 125m2 với phòng khách, phòng ăn liên thông nhau và một phòng ngủ tại tầng 1.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

Tầng 2 ngôi nhà đẹp: Diện tích 75m2 với 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

*Tư vấn thiết kế không gian nội thất đẹp, sang trọng cho ngôi biệt thự 2 tầng rộng 215 m2:

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

Thiết kế không gian nội thất phòng khách sang trọng

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

Thiết kế không gian nội thất phòng bếp + ăn sang trọng

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

Thiết kế không gian nội thất phòng ngủ sang trọng

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

Thiết kế không gian nội thất phòng ngủ sang trọng

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 18

Thiết kế không gian nội thất phòng thờ sang trọng

Thiết kế biệt thự đẹp, sân vườn cảnh quan lý tưởng được xây dựng trên diện tích lớn với địa thế đẹp tạo điều kiện cho các KTS thỏa chí đưa ra các ý tưởng thiết kế sân vườn cho biệt thự được hợp lý và hoàn hảo nhất mà không gây nhiều cản trở về mặt diện tích sử dụng. Thiết kế biệt thự sân vườn cách tân theo xu hướng thời đại mới. Thiết kế biệt thự 2 tầng cung cấp không gian sống và sinh hoạt rộng rãi và cựa kỳ sang trọng cho gia đình.

Không gian sân cỏ kết hợp với các lối đi lát đá rất hiện đại với không gian của bể cảnh, bể bơi được thiết lập giúp ngôi biệt thự có được một không gian hoàn hảo và cao cấp. Một khu vực nhà ngoài trời được xây dựng nhằm mục đích tạo nơi thư giãn, uống trà giữa không gian sân vườn đã được thiết lập.

Trong tổng thể khu đất, về cơ bản Kiến Tạo Việt đã tận áp dụng những yếu tố cơ bản nhất như: tận dụng hướng gió mát để đặt hồ nước tạo không khí mát cho ngôi nhà, kết hợp giữa cây tầm thấp và cao để tạo thành tấm chắn xanh ngăn cách giữa nhà và khu chăn nuôi để tránh mùi, đặt khu chăn nuôi tránh hướng gió chính thổi vào nhà nhằm hạn chế sự ô nhiễm do chất thải gia súc gia cầm gây ra tạo môi trường tốt nhất cho con người sống trong đó. Kết hợp cốt cao thấp của địa hình bằng việc đắp đồi nhân tạo tạo ra tính đa dạng về mặt không gian cũng như hài hòa cho tổng thể công trình.

……………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Kính mời bạn đọc xem các sản phẩm Biet Thu dep do Kiến Tạo Việt thiết kế tại website chính: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-biet-thu