Thiết kế biệt thự – nhà đẹp 19

Biệt thự cổ điển pháp luôn là một phong cách thiết kế sang trọng, đẹp và đầy tinh tế. Trong bài viết này sẽ giới thiệu về một thiết kế biệt thự cổ điển kiểu pháp với thiết kế 3 tầng được công ty kiến trúc Kiến Tạo Việt hoàn thành mới đây.

Mẫu biệt thự cổ điển pháp 3 tầng này được tọa lạc tại Sóc Sơn, Hà Nội cung cấp những khoảng không gian sống rộng rãi và đầy lý tưởng cho một cuộc sống gia đình ấm cúng, sang trọng. Ngoại thất ngôi nhà được bao bọc bởi một lớp trơn trắng là biểu trưng cho một nét đẹp tinh khiết đầy sang trọng. Một mái vòng cao và rộng là một thiết kế đặc trưng cho các công trình kiến trúc cổ điển nó tôn vinh lên sự cao sang của công trình cũng như gia đình chủ đầu tư, các cột trụ lớn mang lại nét đẹp mạnh mẽ và vững chãi cho công trình.

 

Chủ đầu tư: Phạm Văn Hải (1968 )

Địa chỉ:  Xã Phù Lỗ – Sóc Sơn – Hà Nội

Tổng diện tích sàn: 280 m2.

Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,6 tỷ

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp: BT-19

Khu đất có diện tích 430m2 nằm trong một ngõ đi rộng 6m cách đường trục chính của xã Phù Lỗ 100m. Nhìn từ mặt tiền phía trước ngôi nhà tạo nên một sự “choáng ngợp” cả về vẻ đẹp lẫn sự sang trọng mà nó tạo ra. Công trình mang tạo nên sự thu hút và nổi bật giữa các thiết kế kiến trúc khác xung quang khu vực, một nét đẹp kiến trúc vừa mạnh mẽ, vừa có sự thanh thoát từ các họa tiết hoa văn cổ điển được thanh lọc bởi óc sáng tạo của các kiến trúc sư Kiến Tạo Việt.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 19

(Thiết kế kiến trúc nhà cho năm sinh 1968)

 

* Tư vấn phong thủy về cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà:

–  Hướng cửa cái: Thiết kế nhà đẹp ứng với gia chủ sinh năm 1968 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y)

. Ngược lại, những hướng xấu là: Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

–  Hướng ban thờ: hướng tốt để đặt ban thờ là Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y)

–  Hướng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

–  Vị trí đặt khu vệ sinh: thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

Như vậy, chủ nhà sinh năm 1968 có quẻ mệnh là khôn thổ, hợp với hướng tây nam, tây bắc, chính tây và đông bắc. Khu đất nghiên cứu thiết kế kiến trúc nhà biệt thự có mặt ngõ hướng tây nam do đó cửa đi chính và mặt tiền ngôi nhà được thiết kế theo hướng này, hợp phong thủy với chủ nhà ( hướng cửa phục vị, tốt cho chủ nhà 1968 ). Yêu cầu của chủ nhà là đẩy sâu công trình biệt thự cổ điển diện tích sàn khoảng 110m2 về cuối mảnh đất để tạo một khoảng sân vườn cảnh quan, và sân chơi kết hợp đỗ xe ô tô. Kiến Tạo Việt đưa ra phương án thiết kế kiến trúc mặt bằng như sau:

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 19

Thiết kế kiến trúc mặt bằng tầng 1: Diện tích xây dựng vào khoảng 110 m2 với sảnh đón rộng 14m2 bề thế kiểu cổ điển. Đi qua sảnh là vào tới phòng khách rộng 28m2, sàn lát gạch tây ban ha hoa văn châu âu, trần ốp gỗ giật cấp, treo đèn chùm liền quạt trần. Bên trái phòng khách là phòng ăn, ngăn cách bởi hệ nan gỗ trang trí. Phòng ăn rộng 33m2 liền kề khu bếp tạo không gian liên hoàn, thoáng rộng cho tầng 1. Phía sau phòng khách là phòng ngủ nhỏ cho người già rộng 15m2. Phía cuối nhà là một kho nhỏ để đồ bếp lúc và một vệ sinh rộng 4m2. Gầm cầu thang bố trí tiểu cảnh cây xanh trong nhà. Bếp nấu đặt tại chính bắc, chấn cung tuyệt mạng và mình về hướng tốt là hướng tây nam ( phục vị ). Khu vệ sinh cũng đặt tại chính bắc để chấn cung sấu cùng khu bếp. Thiết kế biệt thự theo phong thủy bát trạch tuổi 1968.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 19

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà biệt thự: Diện tích tầng 2 khoảng 110m2, bố trí 2 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung kết hợp karaoke của gia đình. Phòng ngủ VIP của chủ nhà rộng 28m2 có vệ sinh khép kín rộng 9m2 bố trí đầy đủ trang thiết bị tiện nghi cao cấp. Phía trước phòng ngủ là một ban công nhỏ tạo dáng và lấy thoáng cho căn phòng. Phòng ngủ này bố trí nằm trong cung thiên y ( chính tây ) là vùng tốt cho chủ nhà tuổi 1968. Đầu giường quay về hướng tây bắc là cung phước đức, tốt cho chủ nhà. Phòng sinh hoạt chung rộng 22m2 nằm phía trên của phòng khách. Phía cuối nhà là phòng ngủ con gái chủ nhà rộng 16m2, tiếp giáp khu vệ sinh chung với phòng sinh hoạt chung. Số bậc thang từ tầng 1 lên tấng 2 là 25 bậc, vào cung sinh.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 19

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà đẹp: Tầng 3 chỉ sử dụng một nửa phía sau nhà làm phòng thờ và một phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc. Phòng thờ rộng 21m2. Ban thờ chấn cung họa hại và nhìn về cung tốt là cung phụ vị. Phía trước tầng 3 là 2 khoảng sân, một có mái và không có mái. Đây là khoảng trưng bầy cây cảnh của chủ nhà. Phần sân có mái kê một bộ bàn ghế gốc tây để uống trà ngắm cây. Không gian cây xanh trên sân thượng tạo không gian nhà đẹp thêm thơ mộng.

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 19

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 19

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 19

Phối cảnh ngôi nhà biệt thự cổ điển: Kiến trúc mặt tiền ngôi nhà được thiết kế tỉ mỷ theo mô típ cổ điển với các cột to, bề thế, họa tiết và phào chỉ trang trí cầu kỳ tạo lên vẻ đẹp quí phái và bề thế của ngôi nhà.

 

*Tư vấn thiết kế không gian nội thất biệt thự cổ điển pháp biệt thự 3 tầng đẹp, sang trọng:

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 19

Không gian nội thất phòng khách biệt thự cổ điển pháp sang trọng

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 19

Không gian nội thất phòng bếp biệt thự cổ điển pháp sang trọng

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 19

Không gian nội thất phòng ngủ biệt thự cổ điển pháp sang trọng

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 19

Không gian nội thất phòng ngủ biệt thự cổ điển pháp sang trọng

Thiết kế biệt thự - nhà đẹp 19

Không gian nội thất phòng thờ biệt thự cổ điển pháp sang trọng

Thiết kế biệt thự cổ điển pháp 3 tầng vô cùng sang trọng, đẳng cấp nơi thể hiện một không gian sống tốt hơn cho gia đình với đầy đủ cơ sở vật chất, không gian và tinh thần cho sự phát triển tốt hơn trong cuộc sống. Đây làm một dự án mang tính đột phá trong thiết kế với hi vọng phong cách thiết kế tân cổ điển được nhiều các gia đình có điều kiện về tài chính có thể thực hiện và áp dụng.

……………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Kính mời bạn đọc xem các sản phẩm Biet Thu dep do Kiến Tạo Việt thiết kế tại website chính: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-biet-thu