Thiết kế biệt thự – nhà đẹp 27

Thiết kế biệt thự 3t Thanh Trì, TP Hà Nội nhà anh Độ trên khu đất 1650 m2 được thừa hưởng của cha ông (anh là con trưởng).  Trên nền đất hiện trạng có một ngôi nhà cổ 3 gian và một khu nhà mái bằng 1 tầng mới xây được 2 năm, đổ mái bằng kiên cố nên anh Độ mong muốn giữ lại ngôi nhà mái bằng để làm khu bếp và phòng ăn cho gia đình sau này. Ngôi nhà mới sẽ được thiết kế biệt thự và xây trên nền đất ngôi nhà cũ sập sệ. Kiến Tạo Việt thiết kế biệt thựmột ngôi nhà mới nằm xát với ngôi nhà 1 tầng cũ nhằm tận dụng làm phòng ăn và khu bếp nấu.

 

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Độ – 1979

Địa chỉ: Vĩnh Linh, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Tổng diện tích sàn: 225 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,62 tỷ

Kiến trúc ngôi nhà được thiết kế theo phong cách đơn giản, trẻ chung với khối nhà mới hình L kết hợp với khu bếp cũ tạo thành ngôi nhà 3 khối với khối giữa nhô cao và 2 khối 2 bên cao thấp khác nhau tạo lên vẻ sinh động cho ngôi nhà. Khối nhà mới xây cao 3 tầng với diện tích một sàn là 90m2 kết hợp với khu nhà cũ rộng 36m2 tạo thành ngôi nhà với diện tích sàn tầng 1 là 126m2. Lên tầng 2 thì Kiến Tạo Việt tận dụng trần khu bếp làm một khu vườn nhỏ tạo không gian xanh cho gia đình nhỏ của anh Độ.

 

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì

 

*Mặt bằng tổng thể ngôi biệt thự hiện đại 3 tầng được thiết kế kiến trúc theo phong thủy tuôi 1979:

Mặt bằng tầng 1:

Tầng một rộng 90m2 bố trí phòng khách rộng 38m2 và phòng thờ rộng 11m2. Phía cuối nhà là phòng ngủ bố mẹ anh Độ rộng 26,5m2 có vệ sinh khép kín và một lối đi phụ sang khu bếp và phòng ăn của gia đình. Cầu thang lên tầng 2 đặt giữa phòng khách và phòng ngủ. Khu bếp và phòng ăn rộng 36m2 là khu nhà mái bằng một tầng cũ sửa lại. Ngôi nhà mới xây có 2 sảnh, một vào phòng khách và một vào phòng thờ vì anh Độ là con trưởng và nhà hay tổ chức thờ cúng, họp họ. Phía sau khu bếp là một kho nhỏ và một vệ sinh chung nhỏ cho khách. Cửa chính của ngôi nhà, ban thờ và bếp nấu mở nhìn về chính nam là nhìn về cung sinh khí theo tuổi anh Độ. Các khu vệ sinh đặt tại tây bắc, chấn cung ngũ quỉ. Ban thờ tọa đông bắc chấn cung lục xát. Bếp tọa chính tây chấn cung tuyệt mạng.

Thiết kế phong thủy nhà đẹp tuổi 1979

(Thiết kế kiến trúc nhà cho năm sinh 1979)

 

Thiết kế nhà đẹp – cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà:

–  Hướng cửa cái: Thiết kế kiến trúc ứng với gia chủ sinh năm 1979 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Bắc (cung Thiên Y); Đông (cung Phục Vị); Đông Nam (cung Phước Đức); Nam (cung Sinh Khí)

. Ngược lại, những hướng xấu là: Tây Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông Bắc (cung Lục Sát); Tây Nam (cung Hoạ Hại); Tây (cung Tuyệt Mệnh)

–  Hướng ban thờ: hướng tốt để đặt ban thờ là Bắc (cung Thiên Y); Đông (cung Phục Vị); Đông Nam (cung Phước Đức); Nam (cung Sinh Khí)

–  Hướng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông Bắc (cung Lục Sát); Tây Nam (cung Hoạ Hại); Tây (cung Tuyệt Mệnh) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

–  Vị trí đặt khu vệ sinh: thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Tây Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông Bắc (cung Lục Sát); Tây Nam (cung Hoạ Hại); Tây (cung Tuyệt Mệnh)

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 1

 

Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 là không gian riêng của gia đình anh Độ với 2 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ anh Độ đặt phía trước nhà vì đó là vị trí đẹp có thể quan xát ra cổng và đón gió hướng nam ngoài ra vị trí đó theo bát trạch tuổi 1979 là thuộc cung chính nam – cung sinh khí theo tuổi 1979 lên đặt giường ngủ tại đó là rất tốt cho anh Độ. Khu vệ sinh riêng trong phòng ngủ phía trước đặt tại tây nam chấn cung họa hại và khu vệ sinh chung cho cả nhà đặt tại tây bắc chấn cung ngũ quỉ. Phòng ngủ lớn rộng 26m2 và phòng ngủ nhỏ rộng 19m2. Ở giữa là phòng sinh hoạt chung rộng 26m2 có lối đi ra khu vườn cảnh quan là nóc khu phòng ăn. Khu vườn này đước sử lý lại toàn bộ mặt trần để đổ đất trồng cây, tạo đồi cỏ và đặt đá lũa, xếp đá phiến tạo lối đi. Phía trên là giàn hoa gỗ ngoài trời duyên dáng. Phòng sinh hoạt chung nhìn thẳng ra khu vườn này.

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 2

 

Mặt bằng tầng 3:

Tầng 3 bố trí phòng ngủ nhỏ cho khách rộng 17m2 và sân phơi phia sau rộng 37m2. Phía trước là khu tập thể dục có mái che. Sân tập thể dục này có thể trở thành phòng ở khi lắp hệ cửa vào 3 mặt thoáng.

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 3

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 4

Thiết kế biệt thự 3t thanh trì 5

Ngôi biệt thự đẹp toát lên sự trẻ chung, hiện đại với các đường nét đơn giản, khỏe khoắn được kết thúc bằng hệ mái dốc 2 phía. Ngôi nhà là sự kết hợp hoàn hảo giữa cũ và mới, các mảng tường được nhấn nhá thêm các mảng ốp đá tự nhiên tạo sự sinh động và hòa mình với cây xanh, thiên nhiên quanh ngôi nhà đẹp.

Hy vọng mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng trên theo xu hướng mới hiện nay phần nào đáp ứng sự lựa chọn thông minh của các bạn. Bên cạnh các mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng kiến trúc trẻ trung năng động thì vẫn còn có một số chủ đầu tư ưa thích các mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách cổ điển đẹp với kiến trúc hài hòa  phong cách trang nhã , sang trọng…Mọi thông tin thắc mắc, chi tiết vui lòng liên hệ 0903221369 Mr tuấn để được tư vấn thiết kế và báo giá kiến trúc thiết kế thi công theo sở thích của quý vị

……………………………………………………………………………………………………..

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369

Kính mời bạn đọc xem các sản phẩm Biet Thu dep do Kiến Tạo Việt thiết kế tại website chính: http://nhadepktv.vn/thiet-ke-biet-thu