Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng

 

Mẫu biệt thự nhà vườn 3 tầng được thiết kế trên khu đất rộng 155m2 có 2 mặt ngõ tại Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội. Chủ đầu tư là anh Trương Minh Thắng công tác tại bộ phận giám định chất lượng xe tại nhà máy lắp ráp xe máy YAMAHA. Anh mong muốn xây một ngôi Thiet ke Biet Thu nhà vườn 3 tầng với diện tích 1 sàn khoảng 60- 65m2 để tiết kiệm diện tích xây dựng tối đa.

Yêu cầu thiết kế

Là một người cẩn thận anh Thắng đã tham khảo, nghiên cứu hơn 1 năm để tìm hiểu các mẫu nhà và các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp uy tín trên thị trường rồi sau cùng anh quyết định chọn Kiến Tạo Việt bởi lượng sản phẩm đã làm và đăng trên trang web của công ty rất đẹp, công năng hợp lý, hợp phong thủy, xử lý không gian thông minh và giá cả thiết kế cũng rất phù hợp và có phần rẻ hơn các công ty Kiến trúc khác trên địa bàn Hà Nội.

Căn cứ nhu cầu sử dụng của gia đình, anh Thắng đã đặt ra yêu cầu về công năng của mẫu nhà biệt thự 3 tầng này như sau: tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ăn kết hợp khu bếp nấu, 1 phòng ngủ cho người già và một khu vệ sinh chung; tầng 2 là 1 phòng ngủ vip có ban công mở ra phía trước và bên hông nhà, 2 phòng ngủ nhỏ phía sau nhà, 3 phòng ngủ dùng chung 1 khu vệ sinh nhỏ phía sau nhà; tầng 3 là phòng thờ có ban công mở ra phía trước nhà, 1 kho để đồ và 1 vệ sinh chung.

Khu đất nhà anh Thắng có 2 mặt ngõ nhưng anh muốn quay nhà về mặt ngõ chính rộng 5m ở hướng giữa Tây và Tây Nam để phần còn lại làm vườn và nhìn ra được cả ngõ nhỏ cạnh nhà.

Phong thủy tuổi anh Trương Minh Thắng (sinh năm 1976) như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1976
– Năm âm lịch : Bính Thìn
– Ngũ hành(bản mệnh): Sa trung Thổ tức Đất trong cát
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Càn Kim
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)
– Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

Từ những thông tin về phong thủy của anh Thắng, Kiến Tạo Việt thấy rằng anh hợp các hướng Tây Tứ Trạch do đó nếu quay cửa cái về hướng ngõ chính thì chưa thực sự tốt nên các kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn anh mở cửa nhìn về hướng giữa chính Tây và Tây Bắc là phần cung tốt của anh.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng | biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng – Phối cảnh 01

Chi tiết công năng mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mini

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mini

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà được thiết kế quay mặt về hướng ngõ chính nhưng cửa chính vào nhà lại quay về hướng vườn để đón hướng tốt giữa Tây và Tây Bắc là cung sinh khí. Ngôi nhà có sảnh lớn nhìn ra sân và có 2 cửa chính vào nhà, 1 cửa chính đi vào phòng khách rộng 17,5m2 với bộ salon trang nhã, hiện đại kê gọn gàng trong phòng. Cửa chính thứ 2 đi vào sảnh thang để đi lên tầng 2 và ra phòng ăn cũng như phòng ngủ người già. Phòng ăn rộng 12m2 được thiết kế liên thông với phòng khách tạo sự thông thoáng và tiện lợi khi gia đình có giỗ chạp, lễ tết tụ họp đông người. Bếp nấu được đặt phía cuối nhà (Đông Bắc) chấn cung họa hại, mặt bếp nhìn về Tây Bắc – cung Phước Đức. Cuối nhà là phòng ngủ nhỏ giành cho mẹ anh Thắng rộng 13,5m2 có 2 cửa sổ rộng mở ra mặt trước nhà và ra sân vườn bên cạnh nhà tạo điều kiện lấy gió và lấy sáng cũng như tạo tầm nhìn đẹp cho căn phòng. Cầu thang bộ được bố trí giữa nhà, dưới gầm thang được tận dụng làm một khu vệ sinh nhỏ. Tổng diện tích xây dựng sàn tầng 1 là 62m2.

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mini

Đi qua cầu thang bộ lên tầng 2 là phòng ngủ VIP của vợ chồng anh Thắng rộng 17,5m2 có giường ngủ nhìn về hướng chính Tây – cung Sinh Khí hợp tuổi anh Thắng (1976). Cuối nhà là 2 phòng ngủ nhỏ của 2 cháu nhỏ rộng 13,5m2 và 12m2. Ba phòng ngủ này dùng chung 1 khu vệ sinh được đặt tại chính Bắc chấn cung Lục Sát. Tại sảnh thang có cửa đi mở ra ban công phía bên hông nhà che chắn nắng hướng Tây cho 2 cửa đi vào tầng 1 của ngôi nhà và có tác dụng chắn nắng chiếu vào tường phòng khách.

Mặt bằng tầng 3 mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mini

Qua cầu thang lên tầng 3 là phòng thờ rộng 11m2 có cửa ra lô-gia phía trước nhà có thể là nơi đốt vàng mã của gia chủ mỗi khi ngày rằm, mùng một hay dịp lễ tết. Phía cuối nhà là một phòng nhỏ rộng 12m2 có thể là nơi chứa đồ hoặc có thể làm phòng ngủ của người giúp việc. Cạnh phòng này là khu vệ sinh nhỏ chấn cung Lục Sát. Bên cạnh vệ sinh là một sân thượng có mái che rộng 13,5m2 là nơi phơi quần áo cũng như trồng cây cảnh hoặc là nơi trồng rau sạch của gia chủ.

Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng | biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng – Mặt bằng
Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng | biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng – Phối cảnh 02
Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng | biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng – Phối cảnh 03
Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng | biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng – Phối cảnh 04

Phối cảnh mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mini

Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng mang phong cách kiến trúc cách tân với mái dốc và các lớp mái chồng nhau tạo nên vẻ đẹp hiện đại, hài hòa của công trình. Phía trước ngôi nhà có một ban công nhỏ và được che bởi mái sảnh có vòm uốn cong tạo sự mềm mại cho công trình. Phía mái sân phơi tầng 3 cũng được lặp lại bằng một cung tròn tạo sự thống nhất kiến trúc trong công trình biệt thự 3 tầng mini này. Trước sảnh chính và ban công tầng 2 là những giàn hoa giấy tạo nét thơ mộng, tầm nhìn đẹp và đem bóng mát cũng như che bớt ánh nắng hướng Tây vào các phòng chính của ngôi nhà. Ngôi nhà được thiết kế với tông màu trắng sáng kết hợp với khuôn gỗ cửa kính và mái dốc mang đến cho công trình nét hiện đại nhưng vẫn không mất đi nét truyền thống của ngôi nhà Việt.

Trên đây là mẫu nhà điển hình cho thiết kế biệt thự 3 tầng mini của Kiến Tạo Việt. Hy vọng nó đã đem đến cho các bạn thêm thông tin cũng như ý tưởng mới về công trình nhà đẹp của chính mình trong tương lai. Rất mong được gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng – Công ty thiết kế mẫu nhà đẹp – Kts. Quốc Tuấn
Khách hàng có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin vui lòng liên hệ: 0903221369

Kính mời bạn đọc xem các sản phẩm Thiet ke Biet Thu do Kiến Tạo Việt thiết kế tại website chính: Nha dep ktv.vn