Thiết kế biệt thự phố hiện đại

Thiết kế biệt thự phố hiện đại trên đất nhỏ

Chủ đầu tư : Nguyễn Cảnh Thuận

Địa chỉ : Đô Lương – Nghệ An

Thiết kế biệt thự tổng diện tích sàn: 280m2, Số tầng cao: 3 tầng và một lửng, Mức đầu tư dự kiến: 1,6 tỷ

Thị trấn Đô Lương là một nơi khá khang trang, vài năm trở lại đây thị trấn này như được khoác lên một bộ áo mới. Hai bên mặt đường chính của thị trấn là những ngôi nhà được xây dựng mới rất khang trang và kiên cố. Tuy vậy kiến trúc nơi đây dường như vẫn chưa được chú trọng, các ngôi nhà gần như đều mang một phong cách chung của nhà lô phố thông thường. Khác với mọi người, ông Nguyễn Cảnh Thuận có vẻ am hiểu hơn về kiến trúc, ông mong muốn thiết kế biệt thự phố hiện đại mang phong cách khác biệt với xung quanh nhưng không xa lạ với thẩm mỹ chung của người dân nơi đây.  Ngôi nhà dự định thiết kế biệt thự hiện đại nằm trên trục đường chính của thị trấn này và tiếp giáp với một ngõ đi rộng 3m do đó chủ nhà mong muốn thiết kế một ngôi biệt thự hiện đại mang phong cách khác biệt với xung quanh nhưng không xa lạ với thẩm mỹ chung của người dân.Trên mặt bằng đất rộng 100m2 và có một phần đất nằm trong chỉ giới mở đường của địa phương do đó phần đât phía trước  chỉ xây thò ra tại tầng 1 còn tầng 2 và 3 xây lùi lại theo đúng chỉ giới để đảm bảo sau khi mở đường trong tương lai không ảnh hưởng gì nhiều đến hình thức cũng như công năng của công trình.

Thiết kế biệt thự lô phố phong cách hiện đại


Tầng 1 : Chia là 2 khối tiếp cận và sử dụng, Khối bên giáp ngõ được sử dụng làm văn phòng công ty của gia đình. Khối bên trái làm khu để xe của gia đình và lên các tầng trên.

Tầng lửng : Bố trí phòng ăn chung của gia đình với diện tích sử dụng khoảng 18m2

Tầng 2 : Bố trí 2 phòng ngủ với diện tích 22 và 16m2. Phòng khách rộng 22m2 có lối ra sân thượng rộng phía trước. Sân thượng được thiết kế thành một khu sân vườn cảnh quan cho ngôi nhà. Tầng 2 có một khu vệ sinh chung diện tích lớn và một khu vệ sinh nhỏ bố trí riêng trong phòng ngủ nhỏ của 2 bác chủ nhà.

Tầng 3 : Bố trí một phòng ngủ , một phòng thờ và sân phơi đồ với phòng giặt khép kín.

Phối cảnh công trình là một ngôi nhà mái dốc với các mảng miếng đơn giản nhưng chắc chắn theo tỉ lệ vàng trong thiết kế kiến trúc.

Phối cảnh công trình biệt thự hiện đại

Phối cảnh công trình là một thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại với mái dốc và các mảng miếng đơn giản nhưng chắc chắn, tất cả đều tuân theo tỉ lệ vàng trong thiết kế biệt thự. Mầu sắc tươi sáng với tông chủ đạo là mầu trắng kết hợp với các đường nét được nhấn bằng những mầu tương phản rõ ràng càng tạo nên cho ngôi nhà mang một dáng vẻ hiện đại khỏe khoắn. 


Văn phòng tư vấn thiết kế Kiến Tạo Việt

http://nhadepktv.vn/