Thiết kế biệt thự vườn cần lưu ý những vị trí nào?

Biệt thự vườn đang ngày càng được nhiều người yêu thích, bởi những ưu điểm vượt trội của nó, như không gian thoáng đãng, không khí trong lành nhờ sở hữu những khu vườn tuyệt đẹp…. Tuy nhiên chi phí xây dựng cho một ngôi biệt thự vườn cũng khá là cao. Thiết kế biệt thự vườn cũng đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là sự sáng tạo của các KTS. Để có được một thiet ke kien truc nha dep, thì khi thiết kế các KTS cần phải lưu ý đến những vị trí quan trọng như: nhà, gara, bể bơi, nơi trồng cây, hồ nước… Và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài lưu ý về những vị trí quan trọng đó.

Đầu tiên và quan trọng nhất, chính là vị trí của ngôi nhà.

Bất kỳ một mẫu thiet ke kien truc nha dep nào cũng không thể thiếu được bước xác định vị trí của ngôi nhà trên lô đất mà ta muốn xây dựng. Chính vì vậy đây là vị trí quan trọng và cần lưu ý nhất trong thiết kế biệt thự vườn.

Lưu ý về vị trí ngôi nhà trong thiết kế biệt thự

Lưu ý về vị trí ngôi nhà trong thiết kế biệt thự vườn

Khi thiết kế các KTS thông thường sẽ đặt ngôi nhà ở phía sau tâm đất. Ở vị trí cao nhất của lô đất hướng nhìn về phía thấp. Điều này sẽ giúp cho phía trước ngôi biệt thự sẽ được vững trãi và an toàn hơn. Ngoài ra khi bố trí như vậy ta sẽ có được khoảng view rộng hơn khi ở trong nhà.

Vị trí gara để xe trong thiết kế biệt thự vườn.

Gara để xe cũng là một vị trí đòi hỏi khá nhiều yêu cầu khi thiết kế. Trong thiết kế biệt thự vườn khi bố trí gara cần phải chọn khu vực bằng phẳng và gần vị trí ngôi nhà nhất có thể, nếu không có được vị trí bằng phẳng, thì ta phải đặt gara sao cho việc ra vào gara được thuận tiện nhất, không phải cua gấp, xe lên xuống không đột ngột, cũng nhưng không phải sử dụng phanh và ga quá nhiều.

Lưu ý về vị trí gara trong thiết kế biệt thự

Lưu ý về vị trí gara trong thiết kế biệt thự vườn

Vị trí hồ nước,và bể bơi.

Ngày nay một ngôi biệt thự vườn đang ngày càng không thể thiếu đi những hồ nước nhỏ, hay một bể bơi ngoài trời. Khi bố trí vị trí của hồ nước hay bể bơi ta cần chú ý tới yếu tố dòng chảy, khi mưa xuống nước sẽ chảy từ cao xuống thấp. Chính vì vậy ta nên bố trí vị trí của hồ nước tại vị trí thấp nhất trong khuân viên.

Lưu ý về vị trí hồ nước, bể bơi trong thiết kế biệt thự

Lưu ý về vị trí hồ nước, bể bơi trong thiết kế biệt thự vườn

Vị trí trồng cây trong khuân viên của ngôi biệt thự.

Cây côi có thể là một yêu tố không thể thiếu trong những mẫu thiết kế biệt thự vườn. Chính vì vậy chung ta cần phải lựa chọn sắp xếp những loại cây trồng sao cho có được một khuân viên thoáng đãng, rộng rãi nhất. Những loại cây thấp chúng ta bố trí gần nhà, những loại cây cao ta đặt tại khu vực hồ nước.

Lưu ý về vị trí trồng cây trong thiết kế biệt thự vườn

Lưu ý về vị trí trồng cây trong thiết kế biệt thự vườn

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự vườn, mà chúng tôi đã chia sẻ với quý vị. Nếu quý vị có bất cứ thắc mắc gì về viêc thiet ke kien truc nha dep hay thiết kế biệt thự. Vậy thì hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt theo hotlline : 0903.221.369 hoặc truy cập website: http://nhadepktv.vn để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>> Các bạn có thể tham khảo: Mẫu biệt thự vườn mini 2 tầng.