Thiết kế cải tạo biệt thự

Thiết kế cải tạo biệt thự lạc hậu thành hiện đại 

Chủ đầu tư : Nguyễn Đình Phương

Địa chỉ : Hưng Lộc- Vinh- Nghệ An                                                                                                 

Thiết kế biệt thự tổng diện tích sàn: 450m2, Số tầng cao: 3 tầng, Mức đầu tư dự kiến: 2,6 tỷ


Xã hội luôn luôn biến động và không ngừng phát triển, cùng với đó là nhu cầu con người cũng phát triển ngày càng cao. Trong cái nhu cầu đó, nhu cầu về ăn ở luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế mà những tiêu chí của cuộc sống hiện đại ngày xưa dần trở thành lỗi thời và không còn đáp ứng được cho con người hiện đại ngày nay. Điều này giải thích cho việc một số đông người tìm đến Kiến Tạo Việt để được tư vấn thiết kế cai tao biet thu cu, ngôi nhà của mình sao cho rộng rãi hơn, khang trang hơn và phù hợp hơn với nhu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay. Đây là công trình của anh Nguyễn Đình Phương nguyên giám đốc công ty C.P NETVIET mong muốn cải tạo ngôi biệt thự cũ của gia đình hiện đang sinh sống được xây dựng cách đây khoảng 20 năm theo phong cách kiến trúc cổ điển thành ngôi biệt thự hiện đại đồng thời xây dựng thêm khối nhà bên cạnh làm văn phòng công ty. 

Thiết kế cải tạo biệt thự 2 tầng thành 3 tầng 

Với diện tích hiện trạng của ngôi nhà khoảng 100m2 với lối thiết kế biệt thự ngày xưa chia thành từng phòng nhỏ và hướng cửa không hợp phong thuỷ với tuổi 1972 của anh Phương do đó phương án cải tạo Kts đưa ra là thay đổi khu cầu thang và chia lại công năng trong nhà sao cho các diện tích sử dụng được nới rộng tối đa và tiện nghi hơn trước.

Mặt bằng hiện trạng ngôi nhà cũ

Hiện trạng ngôi nhà cũ

Trên tổng thể khu đất khoảng 600m2, ngôi biệt thự ( số 2 ) nằm giữa khối nhà thờ ( số 3 ) và khối văn phòng xây mới ( số 1 ) để tạo thành một tổng thể gắn kết hoà hợp với cảnh quan sân vườn xung quanh. Hồ nước với đảo đá lớn ở giữa sân mang tính chất CHẤN hướng sấu theo trục đường từ cổng ( số 7 ) đâm thẳng vào khối nhà thờ.

 

Thiết kế biệt thự hiện đại 3t

Tổng thể ngôi biệt thự cải tạo lại

Do phải xây thêm khối nhà Văn Phòng ( nhà số 1 ) ngay xát khối nhà cải tạo ( nhà số 2 ). Để 2 khối nhà này tạo được thành một khối thống nhất khi nhìn từ ngoài vào, kts đã thay đổi lại hoàn toàn hình thức kiến trúc của khối nhà cũ đồng thời hợp khối lại tạo thành một thiết kế biệt thự hiện đại với tỉ lệ hợp lý.

Tầng 1 : Thay đổi khu cầu thang nhằm tạo khu giao thông rộng và thoáng đi lên tầng. Phòng ăn đưa vào vị trí khu bếp cũ còn khu bếp đưa ra khu cầu thang cũ. Phòng khách giữ nguyên nhưng 2 cửa sổ cũ được sử lý thành 2 cửa đi quay theo hướng tuổi của chủ nhà. Khối văn phòng gồm một phòng làm việc lớn, phía sau là khu phòng ăn nhân viên có lối thông sang khu phòng ăn gia đình. Thiet ke biet thu

Tầng 2: Phủ ban công cũ một vách kính tạo thanh hành lang vào phòng ngủ phía trước. Cấy thêm diện tích phía trước tạo khối và làm thành một phòng học nhỏ cho 2 con nhỏ của anh chị. Phòng ngủ phía sau được lấn sang khu cầu thang cũ tạo lên một không gian rộng hơn. hai phòng ngủ đều có vệ sinh khép kín. Khối văn phòng bố trí một không gian họp và sinh hoạt chung cho toàn công ty. Phía sau là một phòng làm việc riêng của giám đốc.

Tầng 3 : Bố trí phòng ngủ và sân thuợng của cả 2 khối gia đình và văn phòng.

Mái tạo một tấm bê tông cách điệu khoá 2 khối nhà lại.

Hai khối nhà ở và văn phòng tạo thành một khối nhà hiện đại, bề thế và sang trọng.

Cảnh quan sân vườn xung quanh nhà được thiết kế theo phong thuỷ. 

 

Với cách xử lý trên, các KTS của Kiến Tạo Việt đã khéo léo kết hợp giữa phần làm mới và phần cải tạo để thành một công trình đồ sộ mang đặc trưng của phong cách thiết kế biệt thự hiện đại. Không những không gian sống được mở rộng tạo cảm giác thoải mái mà tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng được cải thiện hoàn toàn, tất cả như được khoác lên một bộ áo mới hợp mốt và thời thượng nhất ngày nay.

Công ty CP XD & TM Kiến Tạo Việt 

http://nhadepktv.vn/